5 ที่พักริมน้ำ กับธรรมชาติสวยๆ บรรยากาศดีๆ วิวแม่น้ำ ป่าเขาจัดเต็ม

ที่พักริมน้ำ

ใครกำลังมองหาที่สงบๆ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ สัมผัสกลิ่นอายของต้นไม้ใบหญ้าตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อพักผ่อนหรือนั่งหาแรงบรรดาลใจในการทำงานชิ้นใหม่ ลองมองหา ที่พักริมน้ำ กันดูบ้างไหม ซึ่งเป็นที่พักยอดฮิตของคนยุคใหม่อยู่ในตอนนี้ มีครบทุกอย่างที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ต้นไม้ ใบหญ้า ป่าเขา เสียงจักจั่น นกร้อง แสงอาทิตย์ ลมพัดเย็นๆ จากธรรมชาติ ทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง เย็นสบาย และสดชื่นเป็นที่สุด นอนฟังเสียงน้ำไหล ก็ชิลไปอีกแบบ เรียกได้ว่าได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติตลอดเวลา

ถ้าหาว่าคุณกำลังสนใจ เราขอแนะนำ ที่พักริมน้ำยอดฮิต ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้ ทั้งแบบเดินทางง่าย ใกล้กรุงเทพ หรือใครอยากเดินทางไปสัมผัสกับบรรยากาศวิวสวยๆ วิวภูเขาของทางเหนือก็มีให้เลือก

5 ที่พักริมน้ำ วิวสวย พักสบาย ราคากันเอง

บ้านป่าริมธาร Cabin Creek จันทบุรี

ที่พักริมน้ำ บ้านป่าริมธาร

ใครที่มองหา ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพ ขอแนะนำ บ้านป่าริมธาร Cabin Creek เป็นที่แรก ที่นี่คือ ที่พักริมน้ำแบบโฮมสเตย์ แบบส่วนตัว มีธรรมชาติโอบล้อม บรรยากาศเงียบสงบ ฟังเสียงน้ำในลำธารไหล ซึ่งเป็นธารน้ำตก อากาศก็เย็นสบาย ส่วนสถานที่พักผ่อนก็จะเป็นแบบบ้านไม้ติดกระจกมองเห็นวิวธรรมชาติได้ แต่ละหลังสามารถเข้าพักได้ถึง 5-6 คน โดยมีทั้งหมด 9 หลัง แต่ละหลังก็จะมีชื่อเรียกเฉพาะ เช่น กระท่อมพริกไทย บ้านทะลอกใหญ่ บ้านเงาะ บ้านมังคุด เป็นต้น โดยเจ้าของซึ่งเป็นสถาปนิกออกแบบเอง

บรรยากาศโดยรอบร่มรื่น เต็มได้วยต้นไม้ ดอกไม้นานาพันธุ์ ภายในพื้นที่ให้บริการก็จะมีศาลกาแฟ ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งจิบกาแฟ ชื่นชมธรรมชาติ หรือใครอยากจะสปาแบบธรรมชาติ ก็สามารถเดินลงไปแช่ตัวอยู่ในธารน้ำตกได้ น้ำที่นี่ใส่มาก ตกเย็นก็มีอาหารพื้นบ้านมาเสิร์ฟ เช่น แกงหมูชะมวง น้ำพริกกะปิผักลวก ผัดผัก ไข่เจียว เป็นต้น ใครอยากหาพื้นที่สงบๆ หนีความวุ่นวาย และเดินทางง่ายๆ จากกรุงเทพฯ อีกทั้งยังราคาไม่แพง แนะนำมาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน

มาเที่ยวจันทบุรีทั้งทีก็อย่าลืมแวะไปเล่นน้ำตกให้ชื่นใจได้ที่ : น้ำตกพลิ้ว 

ที่อยู่ ต.ทุงเพล อ.มะขาม จังหวัดจันทบุรี สามารถติดต่อห้องพักได้ที่ 081 858 1232 หรือเข้าไปชมตัวอย่างกันได้ที่ : www.facebook.com/บ้านป่าริมธารโฮมสเตย์-ทุ่งเพล-จันทบุรี

บ้านธารกล่อม

บ้านธารกล่อม

ลองแวะไปแอ่วเหนือกันบ้าง ใครที่อยากลองพักบนบ้านต้นไม้ ต้องมาที่ บ้านธารกล่อม ให้ได้ ที่นี่เป็น ที่พักริมน้ำเชียงใหม่ ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ เป็นที่พักเล็กๆ แต่ว่าบรรยากาศของธรรมชาตินั้นยิ่งใหญ่มาก เหมาะสำหรับคนที่อยากปลีกวิเวก นั่งชิลๆ สบายๆ ปล่อยอารมณ์ไปกับเสียงของสายน้ำ

จุดเด่นของที่นี่ก็คือ ห้องพักริมน้ำ ที่มีให้เลือกหลากหลายแบบ แต่ละหลักมีสไตล์เป็นของตัวเอง เรียกได้ว่าอยากพักให้ครบทุกแบบเลย ไม่ว่าจะเป็น บ้านอุโมงค์ไม้ไผ่ กระโจมริมน้ำ บ้านต้นไม้ หรือใครอยากกางเต้นท์นอนริมน้ำ ที่นี่เขาก็มีให้บริการ บรรยากาศโดยรอบเย็นสบาย ยิ่งเป็นปลายฝนต้นหนาว มักจะได้ยินเสียงจักจั่น ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในป่าเขาจริงๆ

และจุดเด่นที่หลายคนมักจะมาเซลฟี่กันก็คือ ต้นไม้ใหญ่อายุร้อยปี ที่ตั้งโดดเด่นเป็นสง่า เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกับบรรยากาศของธรรมชาติด้วยตัวเอง ช่วงเย็นก็อย่าลืมสั่งชุดหมูกระทะมานั่งกินกันด้วยนะ เพราะมันจะได้บรรยากาศเหมือนสุดๆ ไปเลย

ที่อยู่ : บ้านต้นขาม ตำบลกี้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ สามารถติดต่อจองห้องพักได้ที่ 09-5690-1827 หรือเข้าไปชมตัวอย่างห้องพักได้ที่ https://www.facebook.com/bannthanklom

อาโป เดอ มาง

อาโป เดอ มาง ที่พักริมน้ำ

อาโป เดอมาง ที่พักริมน้ำน่าน ที่คุณจะได้ชมวิวแบบคุ้มค่าที่สุด เพราะที่นี่มีทั้ง วิวทุ่งนา วิวภูเขา วิวธารน้ำใสๆ มองดูแล้วให้บรรยากาศสดชื่นแบบสุดๆ ห้องพักของที่นี่จะแบบสไตล์เรียบง่าย ให้ความรู้สึกสงบ กับกระโจมน่ารักๆ และกางเต้นท์กันแบบขชิลๆ นอนฟังเสียงน้ำไหล ปนเสียงนกร้องบนภูเขา ตกกลางคืนมีบริการเตาปิ้งย่าง ตื่นเช้ามาเจอกับอากาศสดชื่น เย็นสบาย ขอบอกเลยว่ามันทำให้รู้สึกดีสุดๆ เหมือนได้ผ่อนคลายจากเรื่องหนักๆ อย่างแท้จริง

ที่อยู่ : 270 ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ติดต่อจองที่พักได้ที่ 09-5626-4851 หรือดูตัวอย่างห้องพักได้ที่ : https://www.facebook.com/ArpoDeMarngResort

ภูผิงหมอก

ภูผิงหมอก

ขอแนะนำอีกหนึ่ง ที่พักติดลำธาร ไม่ไกลมากจาก อาโป เดอมาง ที่เหมาะกับคนที่อยากได้ความสงบ เป็นส่วนตัว เหมาะกับการเริ่มต้นคิดไอเดียใหม่ๆ ในการทำงาน เพราะที่ ภูผิงหมอก เป็นโฮมสเตย์แบบกระท่อมไม้ไผ่ ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ โดยมี ที่พักตใกล้น้ำ เพียงแค่ 4 หลังใกล้ๆ ลำห้วย ได้ความร่มรื่น ยามเช้าก็ได้สัมผัสกับอากาศเย็น ถ้าเป็นปลายฝนต้นหนาว ก็จะเจอกับหมอกปกคลุม ทำให้เห็นปลายยอดต้นไม้มีหมอกปกคลุมสวยไปอีกแบบ อากาศดีๆ แบบนี้มาพร้อมกับราคาน่าประทับใจอีกด้วย

ที่อยู่ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ติดต่อจองห้องพักได้ที่ : 08-7091-4606 หรือดูบรรยากาศห้องพักได้ที่ : https://www.facebook.com/ภูผิงหมอก-บ่อเกลือ-น่าน

แน่นอนว่าน่านกำลังเป็นจังหวัด unseen สำหรับการท่องเที่ยวไทย ดังนั้นหากท่านใดสนใจอยากไปเที่ยวสถานที่อื่นๆ สามารถเข้ามาดูตัวอย่างได้ที่ : ที่เที่ยวน่าน

ไมด้า รีสอร์ท ที่พักริมน้ำ ใกล้กรุงเทพ

Mida Resort

ไมด้า รีสอร์ท ที่พักริมแม่น้ำแคว เป็นที่พักแบบกางเต้นท์ติดแอร์ ให้ความสะดวกสบาย ได้ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ นอนฟังสบายๆ ฟังเสียงน้ำไหล ในลำธาร มองไปรอบๆ ก็จะเห็นต้นไม้ ภูเขา ไฮไลท์ของที่นี่เลยก็คือการล่องแพรแม่น้ำแคว เล่นน้ำ ลอยคอรับลมเย็นๆ ชมวิวสองฝั่งแม่น้ำ เพื่อรับความรู้สึกสดชื่น สงบ เหมาะกับการใช้ป็นธรรมชาติบำบัด หรือการไปเที่ยวเป็นครอบครัว หรือเพื่อนๆ แคมป์ปิ้ง เล่นเกมสนุกๆ อย่างเกมใน sbo ที่นอกจากจะสนุกแล้วยังมีสิทธิ์ได้รับเงินจริงอีกด้วย

ที่อยู่ : ถนนลาดหญ้า-ศรีสวัสดิ์ ตำบลไทรโยค อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ติดต่อจองห้องพัก 03-491-9606 หรือเข้าไปดูตัวอย่างห้องพักได้ที่ : https://www.facebook.com/MidaResortKanchanaburi

นี่ก็คือ 5 ที่พักริมน้ำ ที่กำลังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว ที่อยากหามุมสงบ เพื่อเริ่มต้นกับไอเดียใหม่ๆ สำหรับการทำงาน หรือสถานที่สำหรับพักผ่อนเพื่อชาร์จแบตเพิ่มพลังให้กับตัวเอง หรือเปลี่ยนบรรยากาศในการทำงาน มีทั้งที่ใกล้กรุงเทพเดินทางง่าย ไปจนถึงสถานที่เที่ยวยอดฮิตติดเทรนด์ จังหวัดที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอย่างภาคเหนือของบ้านเรา แต่ละที่ราคาดีน่าโดน รับรองว่าแล้วต้องมีกลับไปอีกแน่นอน