เช็คอิน 5 น้ำตกใกล้กรุงเทพ วิวสวยที่สุด วันเดียวก็เที่ยวได้

น้ำตกใกล้กรุงเทพ

ชาวกรุงทั้งหลายตอนนี้ใครเบื่อน้ำทะเลกันบ้าง หลายคนคิดว่าถ้าอยากชาร์จแบตต้องไปทะเล การเที่ยวป่าเขานั้นคงยากไปสักนิด คิดผิดแล้ว ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากหาดทรายขาวน้ำทะเลสีฟ้าคราม มาเป็นต้นไม้ ป่าเขาลำเนาไพร เสียงน้ำไหล ฟังแล้วผ่อนคลาย เราก็มีสถานที่มาแนะนำนั่นก็คือ น้ำตกใกล้กรุงเทพ ที่วิวสวยๆ เป็นที่สุดที่ต้องไปเช็คอินให้ได้ อีกทั้งยังใช้เวลาไม่นาน เรียกได้ว่า วันเดียวก็เที่ยวได้เหมือนกัน

ตามปักหมุด 5 น้ำตกใกล้กรุงเทพ เล่นน้ำเย็นๆ กับวิวสวยๆ

น้ำตกวังตะไคร้ จังหวัดนครนายก

น้ำตกวังตะไคร้ นครนายก

น้ำตกขึ้นชื่อความสวยงามที่สุดของจังหวัดนครนายก เป็นน้ำตกชั้นเตี้ยๆ ไม่สูงมากนัก มีแก่งหินตลอดลำธาร ซึ่งเป็นที่มาของความสนุกในการล่องแพห่วงยาก เล่นน้ำอย่างสนุกสนานในสายน้ำใสที่เย็นฉ่ำทอดยาว หรือใครจะเลือกนั่งผ่อนคลายริมน้ำตกสบายๆ ก็ทำได้เช่นกัน

พิกัด : ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก เดินทางจากกรุงเทพเพียง 102 กิโลเมตรเท่านั้น
เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมเวลา 08.00 – 18.00 น.

ค่าเข้า : รถนักท่องเที่ยวที่เข้าไป คันละ 150 บาท ผู้โดยสารต้องไม่เกิน 8 คน ถ้าเกินเพิ่มคนละ 10 บาท

น้ำตกสาริกา จังหวัดนครนายก

น้ำตกใกล้กรุงเทพ

เป็นอีกหนึ่งแห่งที่เป็นจุดเด่นจอง น้ำตกนครนายก ที่พลาดไม่ได้ ห่างจากกรุงเทพฯเพียงแค่ 98 กิโลเมตรเท่านั้น ถือว่าเป็น น้ำตกใกล้กรุงเทพที่สุด ที่เราจัดทริปมาให้ กิจกรรมหลักๆ ที่นักท่องเที่ยวที่ไปเยียน น้ำตกสาริกาแห่งนี้ก็คือการเดินชมธรรมชาติหรือนั่งชมความงามพร้อมถ่ายรูปกับน้ำตก ที่มีความสูง 200 เมตร และมีทั้งหมด 9 ชั้น แต่ละชั้นจะมีหินธรรมชาติวางเรียงกันให้เห็นเป็นแอ่งน้ำใส่ให้ลงเล่นได้

พิกัด ตั้งอยู่ในส่วนของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก
นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ทุกวัน เวลา 08.00 3 17.00 น.

น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาณจนบุรี

น้ำตกเอราวัณ

นี่เป็นอีกที่หนึ่งที่หลายคนมักจะนึกถึง น้ำตกกาณจนบุรี ต้องน้ำตกเอราวัณเท่านั้น ที่มีทั้งความยิ่งใหญ่และสวยงาม มีทั้งหมด 7 ชั้น แต่ละชั้นยังคงความเป็นธรรมชาติเอาไว้ด้วยพรรณไม้นานาชนิด มีแอ่งน้ำให้นักท่องเที่ยวได้ลงเล่นน้ำได้ และไฮไลท์สำคัญที่ทุกคนต้องไปให้ได้เลยก็คือ น้ำตกชั้นที่ 7 ที่การไหลของน้ำมีความคล้ายกับหัวช้างเอราวัณ 3 หัว ซึ่งเป็นที่มาของชื่อน้ำตกนั่นเอง ใช้ระยะเวลาในการเดินทางผ่านป่าดิบเขียวขจีไปด้วยแมกไม้ 30 นาที

พิกัด : อุทยานแห่งชาติเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี ระยะเวลาจากกรุงเทพฯ 193.4 กิโลเมตร

 น้ำตกพลิ้ว จังหวัดจันทบุรี

น้ำตกใกล้กรุงเทพที่สุด

น้ำตก 3 ชั้นโอบล้อมไปด้วยผืนป่า ที่มีแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติและทางประวัติศาสตร์แทรกอยู่ด้วยนั่นก็คือ อลงกรณ์เจดีย์ ซึ่งเป็นเจดีย์ศิลาแลง ของรัชกาลที่ 5 สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2419 ใกล้ๆ กันก็มี ปีรมิดพระนางเรือล่ม หรือ สถูปพระนางเรือล่ม ซึ่งบรรจุพระอังคารของพระนางเจ้า-สุนันทากุมารี รัตน์ (พระนางเรือล่ม) เอาไว้ ซึ่งได้เคยเสด็จประพาศน้ำตกพลิ้วเมื่อปี พ.ศ.2417

ไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวมักไปเล่นน้ำกันก็คือ น้ำตกชั้นที่ 3 จะมองเห็นสายน้ำตกที่ตกลงมาจากซอกหลืบผา เป็นร่องลงสู่แอ่งน้ำกว้างสีเขียวมรกตมีฝูงปลาพลวงแหวกว่ายไปมาจำนวนมาก

พิกัด อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ระยะเดินทางจากกรุงเทพณ 267.6 กิโลเมตร

น้ำตกผาหยด จังหวัดเพชรบุรี

น้ำตกผาหยด

แหล่งท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานอีกที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด น้ำตกผาหยดที่มีความสวยงามของลักษณะหน้าผาสูงชันของตัวน้ำตก มีน้ำหยดลงมาคล้ายกับฉัตรและยังเต้มไปด้วยมอสส์สีเขียวชอุ่มทั่วทั้งผา ทำให้รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติกันแบบสุดๆ มองลงไปที่เบื้องล่างก็มีแอ่งน้ำสีเขียวมรกตน่าเล่น ใครที่มาเที่ยวที่นี่แนะนำให้นำอาหารและเครื่องดื่มมาเอง เพราะที่นี่ไม่มีร้านค้าและห้องน้ำให้บริการ และอย่างลืมรักษาความสะอาดของสถานที่ด้วยการเก็บขยะกลับบ้านกันด้วย

พิกัด อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน หมู่ที่ 4 ตำบลเขากระปุก อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี เดินทางจากกรุงเทพฯ 196.4 กิโลเมตร

ใครอยากไปสัมผัสการเที่ยวธรรมชาติในอุทยานแห่งนี้อีกลูกแบบลองเข้าไปที่นี่ เที่ยวแก่งกระจาน ทริป 2 วันหนึ่งคืน ห้ามพลาด

นี่ก็คือ 5 น้ำตกใกล้กรุงเทพ ที่เราคัดมาแบบกระจายไปยังจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องของการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ สำหรับใครที่ชื่นชอบการเที่ยวชมต้นไม้ ป่าเขา น้ำใส เชื่อว่าจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน เดินทางไปชาติแบตสูดอากาศบริสุทธิ์ นั่งผ่อนคลายอารมณ์ ฟังเสียงนก เสียงน้ำไหล ไปเพลินๆ แนะนำลองไปปักหมุดกันได้เลย

ใครที่อยากเพิ่มความสนุกก็ลองหาเกมส์สนุกๆ น่าเล่นไปนั่งเล่นกลางธรรมชาติได้ เพียงเข้าไปที่เว็บ sbobet มีเกมออนไลน์สนุกๆ ให้เล่นหลายรูปแบบ เชื่อว่าทำให้ทริปของคุณสนุกมากขึ้นอย่างแน่นอน