8 ที่เที่ยววังน้ำเขียว ชมความสวยของธรรมชาติ กับทริป 2 วัน 1 คืน

ที่เที่ยววังน้ำเขียว

ถ้าได้ก้าวพ้นผ่านช่วง เที่ยวทิพย์ กันไปได้ สถานที่เที่ยว ที่อยากแนะนำ เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพ เดินทางสะดวกในช่วงตอนรับหน้าฝนนี้มากที่สุดก็คือ ที่เที่ยววังน้ำเขียว อุทยานแห่งชาติที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย และในปี 2021 นี้ มีอะไรใหม่ๆ มาอัพเดตกันด้วย เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปสวยๆ กับธรรมชาติ จัดทริปสั้น 2 วัน 1 คืน พอย้อมใจก็ถือว่าคุ้มค่ามาทีเดียว ไปดูกันว่าที่ที่เราต้องไปให้ได้มีที่ไหนกันบ้าง

ทริปเยือน 8 ที่เที่ยววังน้ำเขียว ปี 2021 ที่ห้ามพลาด

ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว

ฟลอร่า พาร์ค ที่เที่ยววังน้ำเขียว

ที่แรกที่ต้องไปเยือนให้ได้ เมื่อได้มา เที่ยววังน้ำเขียว แห่งนี้ก็คือ ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว ที่ซึ่งมี ทุ่งดอกไม้ และสวนสวยอยู่กลางขุนเขา ที่เที่ยวแห่งนี้ตะเปิดให้เข้าชมปีละครั้งเท่านั้น โดยจะเป็นช่วงหน้าหนาวของทุกปีนั่นเอง ถือว่าเป็น ที่เที่ยวธรรมชาติ เหมาะกับการถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆ ให้หนำใจไปเลย และที่นี่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร เป็นศูนย์การเรียนรู้ในการพัฒนาการเพาะพันธุ์ไม้ดอก ไม้ประดับ และเป็นที่สำหรับแลกเปลี่ยนความรู้ให้แก่เกษตรกรอีกด้วย

ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ Chateau Chili & Laven De Brum

ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ในไทย

ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ในไทย นั้นมีอยู่จริง ที่นี่ถือว่าเป็น ที่เที่ยววังน้ำเขียว สุด unseen ไม่ต้องเปลืองเงินเปลืองทองบินไปไกลถึงต่างประเทศก็ได้สัมผัสดอกไม้สีม่วงแสนสวยได้ที่ วังน้ำเขียว แห่งนี้ได้ ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ Chateau Chili & Laven De Brum วังน้ำเขียว ที่สวยงามใกล้กรุงเทพฯ ที่นี่เกิดได้เพราะการรวมพลังของคนในชุมชนที่มีความต้องการอยากให้เกิดแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่จะทำการเพาะปลูกและขยายพันธุ์ดอกลาเวนเดอร์จำนวนมาก ทำให้กลายเป็นทุ่งสีม่วงสวยงามสุดลุกหูลูกตาเลยทีเดียว

ผาเก็บตะวัน

ที่เที่ยววังน้ำเขียว ผาเก็บตะวัน

ใครที่ชอบ ท่องเที่ยวป่าเขา  ชมพระอาทิตย์ตก แนะนำมาที่ ผาชมตะวัน แห่งนี้ได้เลย ซึ่งเป็น จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกใกล้กรุงเทพฯ ที่สวยงาม มองเห็นพระอาทิตย์เลื่อนลับทิวเขา มองเห็นผืนป่าเขียวขจี ณ ตรงจุดชมวิวนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถเพิ่มต้นไม้ในป่าได้ง่ายๆ โดยการปลูกต้นมะค่าโมงด้วยการยิงหนังสติ๊ก เพื่อให้เมล็ดลอยตกไปยังพื้นที่ป่าด้านล่าง ถือว่าเป็นการปลูกป่าแนวใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก

Mister Mushroom ฟาร์มเห็ดวังน้ำเขียว

Mister Mushroom ฟาร์มเห็ดวังน้ำเขียว

ใครที่ชอบกินเห็ด ต้องแวะมา เพราะที่ ฟาร์มเห็ดวังน้ำเขียว แห่งนี้ ถือว่าเป็นฟาร์มที่ผลิตเห็ด Organic ปลอดสารพิษ ได้มากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง และยังเป็น ฟาร์มเห็ดที่ทันสมัย ด้วยการติดแอร์ขนาดยักษ์เอาไว้ วังน้ำเขียวฟาร์ม Mister Mushroom เต็มไปด้วยเห็ดนานาชนิด หลากหลายสีสัน เป็นที่ต้องการของตลาด ไม่ว่าจะเป็น เห็ดโคน เห็ดญี่ปุ่น เห็ดออรินจิ เห็นหัวลิง เห็ดหลินจือ เป็นต้น เป็นแหล่งเพาะพันธุ์เห็ด และยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูปต่างๆ ที่ทำจากเห็ดออกมาให้นักท่องเที่ยวได้ลองอีกด้วย ที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมความอลังการได้ทุกวัน พร้อมเป็นแหล่งศึกษาให้ความรู้ให้กับเกษตรกรอีกด้วย

สวนลุงไกร วังน้ำเขียว

สวนลุงไกร วังน้ำเขียว

ถ้าอยากได้ ผักออร์แกนิคสดๆ จากวังน้ำเขียว ต้องไปที่ สวนลุงไกร แหล่งปลูกผักเมืองหนาวปลอดสารพิษอันโด่งดังของ วังน้ำเขียว ปลูกในพื้นที่ 15 ไร่ ของลุงไกร ชมน้อย ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมผักปลอดสารพิษ พร้อมเป็นวิทยากรบรรยายเรื่องราวเกี่ยวกับการเพาะปลูกผักปลอดสารพิษ ได้อย่างสนุกสนาน อย่างนี้ห้ามพลาดที่จะแวะไปอุดหนุนกันบ้าง

Village Farm & Winery ที่เที่ยววังน้ำเขียว

Village Farm & Winery

ใครที่อยากสัมผัสกับ โรงนาและฟาร์มสไตล์คันทรีของชาวตะวันตก ให้ลองแวะมาที่ Village Farm & Winery แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับบรรยากาศของไร่องุ่น และสามารถทำกิจกรรมเก็บองุ่นสดๆ ด้วยตัวเอง และยังเข้าเยี่ยมชมโรงบ่มไวน์ และดูขั้นตอนการผลิตไวน์ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีที่พักเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับบรรยากาศไร่องุ่นเหมือนได้อยู่ต่างประเทศยามค่ำคืน ใครสนใจอยาก เที่ยววังน้ำเขียว 2 วัน 1 คืน แวะมาพักที่นี่กันได้

น้ำตกม่านฟ้า

น้ำตกม่านฟ้า

น้ำตกม่านฟ้า เป็น น้ำตกวังน้ำเขียว ที่อยู่ในความดูแลของ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทับลาน 13 เป็นน้ำตกที่ไหลผ่านแผ่นหินลงมาจากหน้าผาสูง มองดูคล้ายกับม่านน้ำ  ที่เมื่อกระทบกันแสงแดดก็จะมีประกายรุ้งออกมาให้เห็นอย่างสวยงาม ให้น้ำตกเองก็มีก็มีแอ่งน้ำให้นักท่องเที่ยวได้ลงเล่นน้ำใสเย็นได้อีกด้วย ใครอยากหามุมพักผ่อน ฟังเสียงน้ำตก หากิจกรรมสนุกๆ ทำอย่าง เล่นเกมได้เงิน slot online และเดินทางสะดวกอยู่ใกล้กรุงเทพต้องแวะมาที่นี่ รับรองไม่ผิดหวัง

เขาแผงม้า

Khao Phaengma

ใครอยากเปลี่ยนแนวเที่ยวไปส่องสัตว์ป่าหายากอย่าง กระทิงป่า แนะนำไปที่ เขาแผงม้า เป็นจุดเฝ้าดูกระทิงและสัตว์อีกนานาชนิด ซึ่งจุดสำหรับเฝ้าดูสัตว์นั้นจะมีกระจายหลายจุด ซึ่งสามารถดูวิวหุบเขาอันเขียวขจีได้ด้วย สำหรับใครที่สนใจมาดูกระทิง ทางอุทยานเปิดให้เข้าตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 18.00 น.

ใครอยากหาที่เที่ยวแนวใหม่ เดินทางง่ายและสะดวก ใกล้กรุงเทพฯ แนะนำ ที่เที่ยววังน้ำเขียว ใช้เวลาเดินทางไม่นานก็ถึง เหมาะสำหรับทริปสั้นๆ 2 วัน 1 คืน ไปชาร์จพลังท่ามกลางธรรมชาติให้สดชื่นก่อนมาลุยงานต่อถือว่าที่นี่ตอบโจทย์สายเที่ยวธรรมชาติได้ดีทีเดียว

ใครที่ชอบสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติ แนวอุทยาน คลิ๊กมาได้ที่