5 ที่เที่ยวทางผ่านทั่วไทย สวยจนผ่านไม่ได้ ไปตอนไหนต้องแวะทุกที

ที่เที่ยวทางผ่านทั่วไทย

ถึงเวลาวางแผนเที่ยวในวันหยุดกันแล้ว หลายคนอยากจะพาครอบครัวไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ด้วยการขับรถส่วนตัวไปชิลๆ หิวเมื่อไหร่ก็แวะ แล้วเคยหรือไม่กับการแวะ ที่เที่ยวทางผ่าน ที่คิดว่าไม่แวะไม่ได้ สำหรับใครที่เป็นสายขับรถเที่ยวเอง เรามีสถานที่แนว ที่เที่ยวทางผ่านทั่วไทย มาแนะนำ บอกเลยว่าแม้จะไม่ได้เป็นจุดหมายหลักแต่ทว่าแต่ละที่สวยๆ ทั้งนั้น เหมาะกับการถ่ายรูปและแวะพักรับบรรยากาศอย่างมาก

5 ที่เที่ยวทางผ่านทั่วไทย ที่สวยมากจนต้องแวะ

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ลำปาง

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ลำปาง

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อยู่ในพื้นที่ อ.เมืองปาน อ.แจ้ห่ม อ.วังเหนือ และอ.เมืองลำปาง หลายคนมักจะใช้เส้นทางนี้สำหรับเดินทางไปยังเชียงใหม่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอีกที่หนึ่งของจ.ลำปางที่สวยงามอย่างมาก ซึ่งที่นี่ถือว่าเป็นจุดแวะพักที่มีทั้งน้ำตกแอ่งน้ำอุ่น บ่อน้ำพุร้อน ให้เราได้นั่งรับไออุ่น ยิ่งไปช่วงหน้าหนาวยิ่งได้ฟิลสุดๆ ไปเลย

และถ้าใครอยากจะรู้จักจ.ลำปางให้มากขึ้น แนะนำมาเที่ยวช่วงฤดูหนาว เรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดหลายแห่ง ลองคลิ๊กเข้ามาดูได้ที่ 5 ที่เที่ยวลำปางหน้าหนาว

อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ลำพูน

อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ลำพูน

แม้ว่าลำพูนจะเป็นจังหวัดเล็กๆ ทางภาคเหนือ เป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กับเชียงใหม่และจังหวัดลำปาง แต่บอกเลยว่าเป็นจังหวัดเล็กๆ ที่มีมนต์เสน่ห์เฉพาะตัว มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ วัดวาอารามชื่อดังระดับประเทศหลายแห่ง โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติแม่ปิงที่มีพื้นที่กว้างขวาง ภายในอุทยานมีสถานที่สวยงามให้แวะพักเที่ยวชมหลายแห่ง เช่น น้ำตกก้อหลวง น้ำตกตาดสะดอ น้ำตกก้อน้อย ทะเลสาบแก่งก้อที่เป็นส่วนหนึ่งของเขื่อนภูมิพล วัดพระธาตุแก่งสร้อยที่มีอายุกว่า 1,000 ปี หรือถ้ำยางวี

และสำหรับท่านใดที่อยากชมวิวบนที่สูง แนะนำจุดชมวิวผาแดงหลวง ที่นี่เราจะได้เห็นแม่น้ำปิงในมุมสูง ที่ไหลลัดเลาะไปตามแนวเขาน้อยใหญ่เพื่อไหลไปสู่เขื่อนภูมิพลจังหวัดจาก จุดชมวิวแห่งนี้ มีความสูงระดับ 1,000 เมตร ทำให้เห็นทัศนียภาพกว้างสุดลูกตาเลยทีเดียว

บึงบอระเพ็ด นครสวรรค์

บึงบอระเพ็ด นครสวรรค์

นครสวรรค์ ถือว่าเป็นประตูสู่ภาคเหนือ นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวภาคเหนือมักจะแวะพักกันที่นี่ โดยเฉพาะบึงบอระเพ็ด บึงน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีสัตว์น้ำอาศัยอยู่จำนวนมาก ในช่วงเดือนพฤศจิกายนจะมีนกเป็ดน้ำจำนวนมากอพยพมาที่บึงแห่งนี้ และยังมีนกอีกหลายชนิด เช่น นกอีโก้ง นกอีแจว นกปากห่างที่จะวางไข่ในช่วงกรกฎาคมจนถึงมีนาคม

นักท่องเที่ยวส่วนมากมักจะแวะพักชมนกต่างๆ แล้วยังมานั่งชม บัวหลวง บัวสาย บัวกินสาย ที่มักจะออกพร้อมกันเต็มบึง ถ่ายรูป ต้นทองกาวที่ออกดอกสีส้มสดใส เหมาะมากสำหรับเป็นที่สวยๆ

ภูเขาหญ้า ระนอง

ภูเขาหญ้า ระนอง

ถ้าใครวางแผนเดินทางท่องเที่ยวไปทางใต้โดยใช้เส้นทางถนนเพชรเกษม ทางหลวงหมายเลข 4 เส้นทางผ่าน จ.ระนอง – พังงา คิดว่าจะขับรถแบบชิลๆ เราขอแนะนำ ที่เที่ยวทางผ่านทั่วไทย อีกแห่งหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด ถือว่าเป็นจุดแวะพักน่าเที่ยว เพื่อชื่นชมธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่ทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นมาได้ คุณจะเห็นกลุ่มภูเขาเตี้ยๆ  ไม่มีต้นไม้อยู่เลย คนในท้องที่เรียกว่า ภูเขาหญ้า หรือเขาหัวล้าน หรือบางคนเรียกว่าเขาผี ยิ่งถ้าได้ผ่านฤดูฝน หญ้าบนภูเขาแห่งนี้จะเขียวขจีไปทั่วภูเขา เหมาะกับการรับโอโซนจากธรรมชาติ เพื่อผ่อนคลายอย่างมาก

หาดทรายรี ชุมพร

หาดทรายรี ชุมพร

ถ้ามีนครสวรรค์เป็นประตูสู่ภาคเหนือ ชุมพรก็คือประตูสู่แดนใต้ของไทย เป็นเมืองที่ใครหลายคนมองเป็นแค่ทางผ่าน ที่จริงแล้วชุมพรมีที่เที่ยวเยอะมาก โดยเฉพาะหาดทรายสวยๆ อย่าง หาดทรายรี ที่ดึงดูดให้ใครต่อใครอยากจะเข้ามาพักผ่อนแบบไม่ต้องเดินทางลงใต้ไปอีก เพราะที่นี่มีทั้งที่พักและร้านอาหารอร่อยๆ และยังเป็นที่ตั้งอนุสรณ์สถานของพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ผู้สถาปนากองทัพเรืออีกด้วย

และทั้งหมดก็คือ 5 ที่เที่ยวทางผ่านทั่วไทย ที่ไม่ว่าจะขึ้นเหนือหรือลงใต้ ก็ลองแวะเข้าไปเที่ยวชมกันได้ รับประกันได้เลยว่าแต่ละที่นั้นสร้างความประทับใจให้คุณได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะแต่ละที่นั้นมีความสวยงามที่ธรรมชาติสร้างขึ้น สามารถช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้ดีทีเดียว อย่าลืมหากิจกรรมสนุกๆ เล็ก มาเพื่อสร้างสีสันยามพักผ่อนอย่างเช่น เล่นเกมจาก sbobet mobile หรือ sbo ซึ่งสร้างความบันเทิงมากขึ้น