5 ที่เที่ยวม่อน สัมผัสหมอก อากาศหนาว ชมวิวสูง ธรรมชาติสีเขียว

ที่เที่ยวม่อน

หนาวนี้ลองไป ที่เที่ยวม่อน กันดีไหม “ม่อน” เป็นภาษาเหนือที่แปลว่า เนินเขา หรือยอดเขา แน่นอนว่าภาคเหนือของประเทศไทยเต็มไปด้วยป่าเขา ธรรมชาติสวยงามแถมมาด้วยอากาศบริสุทธิ์ เย็นสบาย ยิ่งหน้าหนาวก็ชมทะเลหมอก พร้อมกับอากาศหนาว เป็นแหล่งท่องเที่ยวหน้าหนาวที่ใครก็สามารถไปเยือนได้ ใครที่ชื่นชอบการเที่ยวป่าเขา ห้ามพลาดเด็ดขาด

5 ที่เที่ยวม่อน หน้าหนาววิวสวย ทะเลหมอกงาม

เที่ยวม่อนสน

เที่ยวม่อนสน

ม่อนสน หรือจุดชมวิวม่อนสน ตั้งอยู่ในอำเภอฝาก จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจุดชมวิวที่มีลานกางเต้นท์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในฤดูหนาว อยู่ใกล้กับฐานปฎิบัติการดอยอ่างขาง ดังนั้นจริงมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่าที่อื่นๆ อย่างห้องน้ำก็มีพร้อมให้บริการ

จุดชมวิวม่อนสน

จุดเด่นของม่อนสนก็คือ กลางคืนมองดูดาวได้ชัดเจน ยามเช้าได้ชมทะเลหมอกกว้างสุดตา พร้อมกับรอรับแสงอาทิตย์แรกของวัน แน่นอนว่ายังได้สูดอากาศบริสุทธิ์ สัมผัสกับอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งวันอีกด้วย

ม่อนเงาะ

ม่อนเงาะ

ม่อนเงาะ หรือศูนย์พัฒนาโครงการหลวงม่อนเงาะ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ใครที่เป็นสายเฮลท์ตี้และอยากซึมซับอากาศดีๆ และชมวิถีการทำสวนบนดอย และกินอาหารอร่อยๆ ต้องแวะมาที่นี่  เพราะมีร้านอาหารโครงการหลวง นำเสนอเมนูอาหารพื้นบ้านที่ใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวง ผัก ผลไม้สดๆ ทำให้อาหารที่นี่อร่อยมาก

ม่อนจอง

ที่เที่ยวม่อนจอง

ม่อนจอง หรือดอยม่อนจอง ตั้งอยู่ที่ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เป็นที่เที่ยวเดินป่า เหมาะสำหรับขาลุยชอบการปีนเขา เดินเข้าป่า ชมธรรมชาติแบบใกล้ชิด ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ สันเขาที่เรียกว่า สนามกอล์ฟช้าง ที่จะได้เห็นวิวยอดเขาจรดขอบฟ้า ถ้าอยากได้วิวสวยๆ อากาศดีๆ แนะนำมาช่วงเดือนมกราคม เพราะอากาศหนาวแถมยังได้ชมกุหลาบพันปีสวยๆ อีกด้วย

ม่อนแจ่ม

ม่อนแจ่ม

หลายคนนิยมมาเที่ยวม่อนแจ่มในช่วงหน้าฝน เพราะที่ม่อนแจ่มนี้มีชื่อเสียงเรื่องของอากาศเย็นสบายบวกกับทัศนียภาพที่สวยงาม วิวแนวเขาเขียวขจี ช่วงหน้าฝนจะเห็นเมฆเกาะติดทิวเขา บวกกับอากาศสดชื่น ดูแล้วเย็นตาสบายใจ สาวๆ ที่ชอบดอกไม้ ที่นี่มีทุ่งดอกไม้หลากหลายสีสันตัดกับท้องฟ้าสีคราม เหมาะแก่การถ่ายรูปมากๆ แต่ไม่ได้มีเพียงแค่หน้าฝนเท่านั้น

ทุ่งดอกเวอร์บีน่า ม่อนแจ่ม

ในฤดูหนาวนี้ลองมาสัมผัสอากาศหนาวบนยอดดอย ท้องฟ้าแจ่มใสตลอดวัน และมีดอกไม้นานาชนิดขึ้นให้เห็นทั่วทั้งเทือกเขา ตื่นเช้าเจอกับหมอกและแสงสีทองของดวงอาทิตย์ จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมด

แนะนำที่เที่ยวสำหรับสาวๆ ที่ชอบดอกไม้ คลิ๊กเข้าไปดูได้ที่ ชี้เป้าที่เที่ยว ทุ่งดอกไม้หน้าหนาว เดินชิลถ่านรูปสวย พร้อมรับลมหนาว

ม่อนล้าน

ม่อนล้าน

ม่อนล้าน หรือดอยม่อนล้าน ตั้งอยู่ที่ อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ เป็นจุดชมวิว ชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งของไทย จุดที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมก็อยู่ที่โครงการสถานีพัฒนาการเกษตรที่สูงตามพระราชดำริ ใครที่มาเยือนที่นี่จะได้ชมทะเลหมอกอันกว้างไกลที่คลุมยอดดอยหลวงเชียงดาว เขื่อนแม่งัด ตัวอำเภอพร้าวอยู่ และยังได้เห็นดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์กำลังแบ่งบานต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ สำหรับที่พักนั้นมีให้เลือกตั้งแต่กางเต้นท์ ซึ่งมีลานกางเต้นท์ให้บริการ หรือจะเป็นแบบบ้านพักเราก็มีพร้อมให้บริการเช่นกัน

ใครที่ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวหน้าหนาวที่ไหน เราขอแนะนำสำหรับสายลุย ที่เที่ยวม่อน ที่มีครบทั้งยอดดอย ลานกางเต้นท์ อากาศเย็นๆ ดอกไม้เมืองหนาว และทะเลหมอก เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบของการเที่ยวฤดูหนาวของคุณเลยทีเดียว ไปผ่อนคลาย ปล่อยอารมณ์กันที่ยอดดอยก็ดูเข้าทีเหมือนกัน

แนะนำหากิจกรรมสนุกๆ เล่นกันกับเพื่อนๆ ในช่วงเวลาพักผ่อนลองคลิ๊กเข้ามาดูได้ที่ ทางเข้า sbobet หรือ sbobet asia มีเกมสนุกๆ ให้เล่นมากมาย