5 ที่เที่ยวทะเลหมอก ใกล้กรุงเทพ วิวสวย อากาศดี เดินทางสะดวก

ที่เที่ยวทะเลหมอก ใกล้กรุงเทพ

ใครที่อยากจะไปสัมผัสอากาศดีๆ บนยอดดอย และได้มองวิวสวยๆ แถวด้วยทะเลหมอก แต่เดินทางสะดวก เรามี ที่เที่ยวทะเลหมอก ใกล้กรุงเทพ สามารถไปเยี่ยมชมได้ง่ายๆ มาฝาก ซึ่งรับประกันได้เลยว่าแต่ละที่นั้นมีความสวยงาม และเต็มไปด้วยธรรมชาติที่มีอากาศบริสุทธิ์ ล้อมรอบไปด้วยป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ สามารถกางเต้นท์ค้างคืนได้ จนไม่น่าเชื่อว่าจะใช้เวลาเดินทางจากเมืองกรุงไม่นาน  มาดูกันว่ามีที่ไหนกันบ้าง

5 ที่เที่ยวทะเลหมอก ใกล้กรุงเทพ ที่คุณไม่ควรพลาด

ยอดเขาเทวดา (Thewada Peak), สุพรรณบุรี

ยอดเขาเทวดา ที่เที่ยวทะเลหมอก ใกล้กรุงเทพ

ยอดเขาเทวดา เป็นจุดที่สูงที่สุดของจังหวัดสุพรรณบุรี อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติพุเตย มีเทือกเขาสลับซับซ้อนและมีความลาดชันมาก อีกทั้งยังเป็นป่าผืนสุดท้ายของป่าห้วยขาแข้ง ซึ่งที่นี่เหมาะกับคนที่หลงใหลการเดินชมธรรมชาติ ป่าเขา น้ำตก ที่นี่บอกได้เลยว่าอุดมสมบูรณ์อย่างมาก

ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือการเดินเท้าขึ้นไปชมแสงแรกของวันบนยอดเขาเทวดาพร้อมทะเลหมอกและทิวเขาไกลสุดลูกหูลูกตา ยิ่งใครมาช่วงหน้าหนาวรับรองว่าฟินสุดๆ กางเต็นท์นอนดูดาว ผิงไฟคลายหนาว ถึงแม้ว่าการเดินขึ้นยอดเขาเทวดานั้น ใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง แต่รับรองว่าขึ้นมาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

จุดชมวิวภูค้อ (Phu Kho View Point) อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว, เพชรบูรณ์

จุดชมวิวภูค้อ

จุดชมวิวภูค้อ อยู่ภายใต้การดูแลของอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว อีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลหมอกที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่เขียวขจี พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อน เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้น อยู่เหนือทะเลหมอกที่สวยงาม แน่นอนว่าบรรยากาศนั้นดีสุดๆ ยิ่งใครได้ไปเที่ยวในช่วงฤดูหนาวโดยสามารถมองเห็นภูกระดึงและภูผาจิตที่อยู่ข้างหน้าได้ด้วย และทางอุทยานฯเองก็มีกิจกรรมเดินป่าศึกษาธรรมชาติ แถมยังมีโอกาสพบนกชนิดต่างๆ เรียกว่ามาครบจบในที่เดียวใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ

เขาตะเคียนโง๊ะ (Khao Takhian Ngo), เพชรบูรณ์

เขาตะเคียนโง๊ะ

เขาตะเคียนโง๊ะ อีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลหมอกแบบรอบทิศ พร้อมชมแสงแรกของวัน ที่นี่ขึ้้นชื่อเรื่องของการเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งบนเขาค้อ ที่สำคัญเขาตะเคียนโง๊ะยังสามาถมองเห็นเขาปู่ เขาย่า ที่มีรูปร่างคล้ายภูเขาไฟฟูจิ รวมไปเป็นจุดชมผืนป่าเขาค้อที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางทะเลหมอก

ยิ่งมาช่วงปลายฝนต้นหนาว จะมีหมอกและแสงสวยๆ ให้เห็นเกือบทุกวัน ใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปจะได้รูปวิวสวยๆของทะเลหมอกและแสงสีที่สวยงามซึ่งเป็นความลงตัวที่สุด หรือถ้าใครอยากมากางเต็นท์นอนสัมผัสอากาศดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ที่นี่มีจุดกางเต็นท์ พร้อมกับมีเต็นท์ให้เช่าหรือใครที่เตรียมมาเองก็สามารถกางได้เลย

ที่เที่ยวทะเลหมอก ใกล้กรุงเทพ เขากระโจม (Khao Krachom), ราชบุรี

ที่เที่ยวทะเลหมอก ใกล้กรุงเทพ เขากระโจม

เขากระโจม ยอดเขาสูงที่เป็นภูเขาลูกโดด อุดมไปด้วยไม้ป่านาๆ ชนิด พร้อมธรรมชาติสีเขียว อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเช่นกัน โดยบนเขานั้นจะมีลานกางเต็นท์และที่พักเป็นกระต๊อบเล็กๆ อิงธรรมชาติ ไว้รองรับสำหรับใครที่อยากพักค้างคืนที่นี่ แต่ถ้าใครที่มีจุดมุ่งหมายในการเที่ยวชมทะเลหมอก แนะนำให้ไปช่วงเดือนตุลาคม-มกราคม ซึ่งเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว มีโอกาสเห็นทะเลหมอกหนามากกว่าช่วงฤดูกาลอื่นๆ

การเดินทางขึ้นไปที่เขากระโจม ต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อขึ้นเท่านั้น เนื่องจากเส้นทางขึ้นเขากระโจมสูงชันและสมบุกสมบันมาก บางช่วงยังต้องลุยน้ำที่สูงเกือบครึ่งคันรถ แนะนำให้เลือกใช้บริการรถขึ้นเขาที่จอดอยู่บริเวณทางขึ้น มาชมวิวเทือกเขาตะนาวศรี ทะเลหมอกจากทางฝั่งพม่า ที่สำคัญยังได้นอนนับดาวที่เต็มท้องฟ้าบรรยากาศโรแมนติกสุดๆ

เนินช้างศึก (Nern Chang Suek), กาญจนบุรี

เนินช้างศึก

เนินช้างศึก หรือที่เรียกว่า ยอดดอยปิล็อก เป็นจุดชมวิวบนยอดเขาอยู่ในเส้นแบ่งเขตพรมแดน ไทย-พม่า ภายใต้การดูแลของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ บนยอดเขาแห่งนี้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้แบบ 360 องศา ฝั่งไทยจะเห็นจุดชมวิวเนินเสาธงและหมู่บ้านอีต่องที่อยู่ในหุบเขาด้านล่าง ส่วนทางฝั่งพม่านั้นจะเห็นเทือกเขาและแนวป่าเขาที่สลับซับซ้อน ชมทะเลหมอกที่ปกคลุมยอดเขา พร้อมกับได้สูดอากาศบริสุทธิ์ตลอดทั้งวัน ที่นี่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่เรียกว่าสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองกาญจน์อีกด้วย

และนี่ก็คือ ที่เที่ยวทะเลหมอก ใกล้กรุงเทพ ซึ่งถูกแนะนำให้นักท่องเที่ยวสายธรรมชาติได้ลองไปสัมผัสด้วยตัวเอง ในช่วงการท่องเที่ยวปลายฝนต้นหนาวของปีนี้ ใครที่อยากจะไปถ่ายรูปเก็บบรรยากาศดีๆ และได้ชมทะเลหมอกสวยๆ โดยที่เดินทางง่ายๆ จากกรุงเทพ รับรองว่าแต่ละที่นั้นมีแต่ทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน

การได้พักผ่อน ปลดปล่อยตัวเองออกจากความวุ่นวายสักพักเป็นสิ่งที่ดี ยิ่งได้ธรรมชาติเป็นตัวบำบัดด้วยแล้ว จะทำให้คุณมีพลังชีวิตได้เร็วมากขึ้น พร้อมที่จะดำเนินชีวิตต่อไปกับการทำงานในเมืองใหญ่

ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวชมธรรมชาติแบบนี้ เรามีสถานที่แนะนำที่น่าสนใจอีกรูปแบบหนึ่ง คลิ๊กเข้ามาดูได้ที่ อุทยานแห่งชาติ ใกล้กรุงเทพ

ใครที่กำลังหาเกมสนุกๆ เล่นในช่วงที่กำลังพักผ่อน แนะนำคลิ๊กเข้ามาที่ pic5678 sbobet เรามีเกมสนุกๆ มากมายให้คุณได้เลือกเล่นตลอด 24 ชั่วโมง