หนาวนี้ชี้เป้า 3 ที่เที่ยวไร่สตรอเบอรี่ เชียงใหม่ กินให้จุใจสดๆ จากสวน

เที่ยวไร่สตรอเบอรี่ เชียงใหม่

ฤดูหนาวทีไร สายเที่ยวทั้งหลาย นอกจากจะหาที่เที่ยวสำหรับหน้าหนาวนี้แล้ว อย่าลืมหาแหล่งของกินอร่อยๆ ประจำฤดูกันไว้ด้วย เลือกของกินที่คิดว่าจะต้องกินในช่วงนี้เท่านั้นถึงจะเรียกว่าอร่อยสุดๆ เชื่อว่าหลายๆ คงจะคิดถึง ผลไม้สีแดงรสชาติเปรี้ยวอมหวาน อย่างสตรอเบอรี่ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ ที่เที่ยวไร่สตรอเบอรี่ เชียงใหม่ น่าไป ที่นักท่องเที่ยวสามารถเก็บได้เอง กินกันแบบสดๆ ในสวนได้เลย มาแนะนำ

3 ที่เที่ยวไร่สตรอเบอรี่ เชียงใหม่ น่าไป

ไร่สตรอเบอรี่ปลายฟ้า ม่อนแจ่ม เชียงใหม่

ไร่สตรอเบอรี่ปลายฟ้า ม่อนแจ่ม

ไร่สตรอเบอรี่ปลายฟ้า ใช้เวลาเดินทางจากเชียงใหม่ประมาณ 1 ชั่วโมงนิด ๆ ออกจากตัวเมืองไปทางแม่ริมและเลยขึ้นไปม่อนแจ่ม เพราะไร่ปลายฟ้าตั้งอยู่บนยอดดอยม่อนแจ่มเลย  ตัวไร่ปลายฟ้านั้นมีพื้นที่เป็นเนินเขา พื้นที่กว้างขวาง โดยปลูกสตรอว์เบอร์รีพันธุ์พระราชทาน 80 (รสชาติอมเปรี้ยวอมหวาน ถ้าสุกจะหวานอร่อย กรอบ) ไว้เก็บขายตามฤดูกาล

ในส่วนของเนินเขาจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกับสตรอว์เบอร์รีที่ปลูกเอาไว้ได้ เป็นวิวที่สวยไม่น้อย ยิ่งในช่วงหมอกตกบางๆ เป็นฉากประกอบที่สวยงามมาก ทางไรจะคิดค่าเข้าคนละ 20 บาทสำหรับผู้ใหญ่ และ 10 บาทสำหรับเด็ก แต่ถ้าในช่วงที่นักท่องเที่ยวเยอะจะไม่อนุญาตให้เก็บสตรอว์เบอร์รีให้ถ่ายรูปได้อย่างเดียว หากฝ่าฝืนปรับคนละ 100 บาท แต่ช่วงที่เราไปนั้นคนไม่เยอะมาก ทางไร่จึงยินดีให้เก็บสตรอว์เบอร์รีได้ แต่ต้องสอบถามกันก่อน โดยคิดขีดละ 30 บาท หรือกิโลกรัมละ 300 บาท ราคาถือว่าคุ้มค่าทีเดียว

เวลาทำการ : 7.00น. – 18.00น.

ไร่สตรอเบอรี่ปลายฟ้า ตั้งอยู่ที่ ดอยม่อนแจ่ม ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม เชียงใหม่

มีค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่คนละ 20 บาท เด็กคนละ 10 บาท

ที่จอดรถ : ค่าจอดรถ 30 บาท จอดด้านล่างตรงทางขึ้นม่อนแจ่ม จอดได้ มากกว่า 50 คัน

เบอร์โทรศัพท์ : 086 182 2104

ไร่สตรอเบอรี่ วงศ์วาน สะเมิง เชียงใหม่

ไร่สตรอเบอรี่ วงศ์วาน

ไร่สตรอเบอรี่แห่งนี้ถือได้ว่าเป็นไร่ต้นตำรับของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ แห่งการทำไร่สตรอเบอร์รี่แบบท่องเที่ยวเชิงเกษตร นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศที่ได้มาเยือนเชียงใหม่หน้าหนาวมักจะถามหาไร่วงค์วานกันเป็นแห่งแรก ที่นี่นอกจากจะมีแปลงสตรอเบอร์รี่แปลงใหญ่ให้เที่ยวชมกันแล้ว ยังมีร้านกาแฟ ร้านอาหาร ที่มีเมนูเกี่ยวข้องกับสตรอเบอร์รี่ ไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยใช้วัตถุดิบหลักอย่าง สตรอเบอรี่ มาทำหลากหลายเมนูกันแบบสดๆ เช่นสมู๊ทตี้สตรอเบอร์รี่ ส้มตำสตรอเบอร์รี่ ไข่เจียวสตรอเบอร์รี่ ยำสตรอเบอร์รี่ ฯลฯ มีไว้ให้เพื่อนๆได้เลือกชิมกันอย่างจุใจกันไปเลย

ส่วนใครที่อยากจะมานอนค้างคืนกลางไร่สตรอเบอร์รี่ ที่นี่ก็มีที่พัก ไว้คอยให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย ที่พักแต่ละหลังจะมีเครื่องอำนวยความสะดวกไว้ครบครัน เหมาะแก่การมาท่องเที่ยวแบบชิลๆ ที่พักหลังใหญ่สุดสามารถจุคนได้มากสุดประมาณ 10 คนโดยประมาณ นักท่องเที่ยวท่านไหนที่นิยมการแคมป์ปิ้ง นอนดูดาวตอนกลางคืนท่างกลางอากาศหนาวเหน็บ ที่ไร่วงค์วานก็มีพื้นที่สำหรับให้บริการอีกด้วย

พิกัด : 253 หมู่ 9 ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ไร่สตรอเบอร์รี่จะมีไปจนถึงเดือนเมษายน

โทรศัพท์ : 09 6354 0602, 08 5712 0901

ไร่สตรอเบอรี่ไร่นภ-ภูผา สะเมิง เชียงใหม่

ไร่สตรอเบอรี่ไร่นภ-ภูผา สะเมิง เชียงใหม่

ที่ไร่นี้มีพื้นที่กว้างมาก มีเนื้อที่เป็นร้อยไร่มองเห็นแปลงสตรอเบอรี่ไกลสุดตา ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยวิวภูเขา พื้นที่รอบๆมีบ้านพักหลังเล็กหลังน้อย มีแปลงปลูกสตรอเบอร์รี่ขนาดใหญ่อยู่ติดกับเรือนไม้ หากอยู่บนเรือนไม้จะมองเห็นทิวทัศน์โดยรอบของไร่ ถือว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยมากอีกมุมหนึ่งของไร่เลยทีเดียว

เป็นไร่ที่เหมาะกับการแชะภาพแล้ว ยังสามารถเก็บสตรอว์เบอร์รี่สดๆ จากต้นได้เอง รวมถึงมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ คอยบริการนักท่องเที่ยวที่อยากจะนั่งกินอาหารอร่อยๆ เมนูจากสตรอเบอรี่ ในบรรยากาศสุดชิลด์ อากาศหน้าหนาว มีหมอกล้อมรอบในยามเช้า สำหรับใครที่อยากซึมซับบรรยากาศแบบเต็มอิ่มจุใจ ที่นี่ก็ยังมีห้องพักราคาไม่แพงบริการอีกด้วย

ที่อยู่ : 203 หมู่ 10 ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่

โทร : 0-5337-8414

นี่เป็นเพียงแค่ ที่เที่ยวไร่สตรอเบอรี่ เชียงใหม่ ส่วนหนึ่ง ซึ่งนักท่องเที่ยวมักจะไปเยี่ยมเยือนกันอยู่เป็นประจำ หากใครที่หลงใหลในรสชาติสีสันของผลไม้ลูกสีแดงหวานอมเปรี้ยวฉ่ำแบบนี้ ลองไปเยือนกันถึงถิ่นที่ปลูกที่มีชื่อเสียงของไทย ยิ่งได้กินในฤดูกาลแบบนี้ รับประกันได้เลยว่าอร่อยมาก รวมไปถึงเมนูหลากหลายที่ แต่ละสถานที่ต่างคิดค้นมาต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างจริงใจ อย่างพลาดโดยเด็ดขาด

ระหว่างพักผ่อนสัมผัสอากาศเย็นๆ ในฤดูหนาวอย่าลืมหากิจกรรมสนุกๆ มาเล่นเพื่อผ่อนคลายอารมณ์กันด้วย เช่นเล่นเกมผ่านมือถือ sbobet asia กันดู

แนะนำที่เที่ยวหน้าหนาวอื่นๆ ที่คุณไม่ควรพลาด