ทะเลหมอก น่าน จุดชมวิวบนยอดดอยหน้าหนาวที่ไม่ควรพลาด

ทะเลหมอก น่าน

เที่ยวเมืองน่าน กำลังอยู่ในกระแส ฟีเวอร์ ในช่วง 2-3 ปีมานี้ ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศเมืองเหนือ ที่เที่ยวธรรมชาติ หรือเที่ยวคาเฟ่ต่างๆ จังหวัดนี้มีให้หมด พร้อมกับเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ทะเลหมอก น่าน ก็ถูกพูดถึงมาเช่นกัน โดยเฉพาะใครที่กำลังวางแผนอย่างท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวๆ ตื่นยามเช้า เจอยอดดอยที่ถูกปกคลุมไปด้วยหมอกหนาๆ สุดลูกหูลูกตา ที่น่านมีจุดชมทะเลหมอกหลายจุด ที่ขอบอกเลยว่าแต่ละจุดนั้นสวยมากๆ และไม่อยากให้ทุกคนพลาดกันเลยทีเดียว

ร่ายยาวกันมาแล้ว มาดูกันว่าหนาวนี้ หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวน่าน ลองแวะไป จุดชมทะเลหมอก กันบ้าง มาดูกันว่ามีที่ไหน น่าสนใจบ้าง

ทะเลหมอก น่าน ที่เที่ยวในหน้าหนาวที่คุณต้องไปให้ได้

ดอยเสมอดาว

ดอยเสมอดาว

“ดอยเสมอดาว” สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ตั้งอยู่ภายใน “อุทยานแห่งชาติศรีน่าน” เป็นแหล่งที่มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ สีเขียวขจีทั้งพื้นที่ ดูแล้วเพลินตา เพลินใจไปกับวิวทิวทัศน์ กิจกรรมเด็ดของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่ก็คือ ยามเช้าดูหมอก ยามกลางคืนดูดาว ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ

ดอยตีดู้ว

ดอยตีดู้ว

หากใครอยากที่จะลองทิ้งตัว ไม่ต้องทำอะไร ลองมา ปล่อยตัว ปล่อยใจไปกับวิวทิวทัศน์ที่ห่างแค่เพียงเอื้อมมือที่ “ดอยตีดู้ว” จุดชมวิวที่กำลังฮิต บอกเลยว่าต้องมาเช็คอินให้ได้ มาชมสายหมอก สัมผัสสายลมหนาว และยังมีลานกางเต๊นท์สำหรับใครที่อยากหนีชีวิตวุ่นวาย แล้วมาผ่อนคลายไปกับธรรมชาติเพื่อค้นหาความสงบสุข

ดอยวาว

ดอยวาว

ใครที่อยากจะชมพระอาทิตย์ขึ้นสุดสวยงาม ต้องม่เยือนที่ “ดอยวาว” จุดชมวิวทิวทัศน์สูงสุงของ “อุทยานแห่ชาตินันทบุรี” ที่นี่นักเดินทาง นักท่องเที่ยวทั้งหลาย ต้องหาโอกาสมาเยือนให้ได้สักครั้ง มาสัมผัสความสวยงามของสายหมอก และแสงแรก รวมไปถึงแสงสุดท้ายบนจุดชมวิวแห่งนี้ ยิ่งในช่วงฤดูหนาว ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดก็คือ ได้ชม ดอกพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทย บานชมพูสะพรั่งทั่วดอยให้เห็นกันอีกด้วย

ดอยสวนยาหลวง

ดอยสวนยาหลวง

ถ้าอยากสัมผัสกับมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติ และความเงียบสงบที่สุดผ่อนคลาย ต้องมาแวะที่ “ดอยสวนยาหลวง” สถานที่ท่องเที่ยวภายใต้ความดูแลรับผิดชอบของหน่วยศึกษาการอนุรักษ์ต้นน้ำดอยกาด ที่แห่งนี้รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ในช่วงเช้าจะมีหมอก กลางคืนมีช้าง และกลุ่มดาวนับล้านด้วย ที่เห็นได้ชัดมาก เป็นจุดที่จะต้องมากางเต้นท์เพื่อรอรับแสงอรุณแรกดูสักครั้ง

ม่อนเคียงดาว

ม่อนเคียงดาว

“ม่อนเคียงดาว” ได้ยินแค่ชื่อก็รู้สึกโรแมนติกยังไงไม่รู้ นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่อยู่ภายใต้ความดูแลของ อุทยานแห่งชาติศรีน่าน” จุดชมวิวทะเลหมอก วิวทิวทัศน์บนยอดดอย และมีจุดพักผ่อนที่ห่างจาก “ดอยเสมอดาว” เพียงกิโลนิด ๆ ก็มาฟินเตรียมตัวค้างคืน ตื่นเช้ามา ชมทะเลหมอก น่าน และความผ่อนคลายได้ไม่แพ้กัน และในยามค่ำคืน บอกได้เลยว่า ถ้าใครกลัวเจอคนเยอะที่ดอยเสมอดาว ก็ลองเปลี่ยนใจมา “ม่อนเคียงดาว” แทนก็ได้

ดอยภูแว

ดอยภูแว

ลองมาตามหาสายหมอก และชมวิวทิวทัศน์บน “ดอยภูแว” สถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณได้ความรู้สึกเหมือนกำลังผจญภัยอยู่บนสุดขอบฟ้า อยู่ในพื้นที่ของ “อุทยานแห่งชาติดอยภูคา” พบกับจุดชมวิว 360 องศา ที่นี่ ทะเลหมอกสวยมาก ทุ่งหญ้าสีเขียวบนยอดภู พร้อมกับอากาศสุดหนาวแสนเย็นสบาย

ดอยภูคา

ดอยภูคา

สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดน่าน “ดอยภูคา” อยู่ในพื้นที่ของ “อุทยานแห่งชาติดอยภูคา” เป็นหนึ่งใน ที่เที่ยวน่าน ยอดนิยม เต็มเปี่ยมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ภูเขากว้างใหญ่ มีพืชพรรณที่หาดูได้เฉพาะที่นี่ที่เดียวอย่าง “ต้นชมพูภูคา เป็นพรรณไม้ที่มีชนิดเดียวในโลก รวมไปถึงจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม แน่นอนว่าในยามเช้า เราจะได้เห็นแสงแรก มากระทบกับทะเลหมอก ทำให้พื้นที่แห่งนี้ดูสวยงามอย่างมาก

ทะเลหมอก น่าน ที่เที่ยวที่อยากจะแนะนำนำให้ทุกคนไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง ในช่วงฤดูหนาว ได้ไปสัมผัสกับอากาศเย็นสบาย พร้อมทั้งชมวิว ที่สำคัญ ลองไปสัมผัสแสงแรกของวัน ที่เชื่อว่าหลายๆ คน ไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยครั้ง มันสามารถสร้างความรู้สึกมหัศจรรย์ และสร้างกำลังใจให้กับคุณได้มากเลยทีเดียว

สำหรับใครที่มีเวลาจำกัด แต่อยากไปสัมผัสบรรยากาศบนยอดดอย และอากาศเย็นสบายแบบนี้ แนะนำ ที่เที่ยวทะเลหมอก ใกล้กรุงเทพ ซึ่งใช้เวลาเดินทางไม่นาน

แนะนำช่วงเวลาพักผ่อน มาสนุกกับเกมทำเงินจริงที่เล่นได้ทุกเวลา ได้ที่ pic5678 กับ bacc1688