5 จุดกางเต็นท์ราชบุรี ริมน้ำ สัมผัสอากาศหนาวใกล้กรุงเทพฯ วิวสวยทุกที่

จุดกางเต็นท์ราชบุรี

ไหนใครมีแผนที่จะออกไปเที่ยวผ่อนคลายร่างกายและจิตใจแบบสไตล์กางเต้นท์ท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ อากาศดีๆในช่วงที่เปิดประเทศกันตอนนี้กันบ้าง เราขอแนะนำอีกหนึ่งจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางไม่กี่ชั่วโมงก็ได้เจอกับธรรมชาติ ป่าเขาอุดมสมบูรณ์อย่างที่ต้องการอย่าง ราชบุรี พร้อมกับแนะนำ จุดกางเต้นท์ราชบุรี ที่กำลังฮิตกันอยู่ในตอนนี้มาฝากกันด้วย

5 จุดกางเต้นท์ราชบุรี อากาศดี ธรรมชาติสวย ต้อนรับหน้าหนาว

ไร่อุโมงค์น้ำ อ.สวนผึ่ง ราชบุรี

ไร่อุโมงค์น้ำ อ.สวนผึ่ง ราชบุรี

ที่แรกที่อยากแนะนำเลยก็คือ ไร่อุโมงน้ำ ราชบุรี เป็นสถานที่กางเต้นท์ใกล้ลำธาร โดยไฮไลท์ของที่นี่เลยก็คือลานกางเต้นท์อุโมงคต้นไม ที่มีต้นไม้ข้างสองฝั่งลำธารโน้มเอียงเข้ามากลายเป็นอุโมงค์ ดูแล้วร่มรื่นอย่างมาก สามารถลงเล่นน้ำได้ด้วย

สำหรับค่ากางเต้นท์ของที่นี่จะเสียค่าบริการคนละ 150 บาท แต่เต้นท์ต้องนำมาเอง ถ้าใครอยากมาที่นี่สามารถมาด้วยรถส่วนตัว แต่ของบอกว่า บริเวณไร่อุโมงค์จะรับสัญญาณโทรศัพท์มือถือ AIS เท่านั้น เหมาะมากสำหรับใครที่อยากปลีกตัวออกจากความวุ่นวายในเมืองกรุงมาพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติมากๆ

ที่ตั้ง :  41 หมู่ 1 ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เบอร์โทร : 081-9413676

facebook :  ไร่อุโมงค์น้ำ

Camping  One  At Suan Phueng

จุดกางเต็นท์สวนผึ้ง ราชบุรี Camping One At Suan Phueng

จุดกางเต็นท์สวนผึ้ง ราชบุรี ที่เป็นลานกางเต็นท์ริมลำธารอีกที่หนึ่ง สามารถนอนฟังเสียน้ำไหลได้ตลอดทั้งวัน บรรยากาศร่มรื่น ทำให้รู้สึกสดชื่น ตรงลานกางเต้นท์จะมีเต้นท์ให้เช่าหลังละ 450 บาท นอนได้ 2 ท่าน และราคา 1,000 บาท นอนได้ 4 ท่าน หรือใครนำเต้นท์มาเองจะเสียค่าบริการลานกางเต้นท์ 150 บาทเท่านั้น จุดที่น่าสนใจของที่นี่ก้คือ มีแคร่ไม้ไผ่ริมลำธารให้เราได้นั่งพักผ่อนชิวๆ ส่วนเรื่องอาหารการกินนั้นหายห่วงได้เลย เพื่อที่นี่อยู่ใกล้กับตลาดเฌอซีญ่า สามารถทำอาหารกินเองกันได้เลย

ที่ตั้ง :  ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

ติดต่อ : คุณป๊อป 093-5747547 , คุณหนึ่ง 061-4819189 , คุณหนึ่ง 090-7936089 , คุณแป้ง 090-7936088

Facebook : Camping  One  At Suan Phueng

ต้นน้ำโฮมสเตย์ (Tonnam Homestay).

ต้นน้ำโฮมสเตย์ (Tonnam Homestay) ที่พักกางเต้นท์ริมน้ำ

ที่พักกางเต้นท์ริมน้ำ ที่ใสสะอาดน่าเล่น แค่มองก็รู้สึกเย็นสบาย สดชื่น ที่นี่จัดที่สำหรับกางเต้นท์เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการพักข้ามคืน แต่ต้องเอาเต้นมาเอง ค่าบริการคนละ 100 บาทเท่านั้น แต่ถ้าใครไม่อยากนอนในเต้นท์ เขาก็มีบ้านพักเอาไว้บริการ แต่ต้องโทรสอบถามและจองล่วงหน้าเอาไว้ก่อน

นอกจากนี้ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม น้ำแข็ง รวมไปถึงอุปกรณ์ปิ้งย่างให้บริการ โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์จะมีอาหารตามสั่งด้วย ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถเก็บผักสวนครัวมาทำอาหารได้ด้วย แต่มีข้อแม้ว่าห้ามเก็บกลับบ้าน เรียกได้ว่าคอยให้บริการอย่างดี

ที่ตั้ง :  บ้านห้วยน้ำหนัก ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ติดต่อ : 086-0816650 หลัง 22.00น ขอความกรุณางดใช้เสียงดัง

Facebook : ต้นน้ำโฮมสเตย์ สวนผึ้ง TonnamHomestay

ภูธารา สวนผึ้ง

ภูธารา สวนผึ้ง  ที่เที่ยวกางเต้นท์

ที่เที่ยวกางเต้นท์ ภูธารา สวนผึ้ง ที่มีบรรยากาศร่มรื่น มีที่พักติดลำธารหรือใครอยากจะกางเต้นท์ก็มีลานกางเต้นท์ริมน้ำ สามารถนำเต้นท์มาเองได้ เพียงจ่ายค่าบริการ คนละ 150 บาท แต่ถ้าใครไม่ได้พกมาด้วยทางรีสอร์ทก็มีให้เช่าหลังละ 500 บาท สามารถนอนได้ 2 คน

ที่พักเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถปิ้งย่างและทำอาหารทานได้ แต่ที่นี่ห้ามใช้อุปกรณ์ไฟฟ้า อย่าง หม้อสุกี้ และกระทะไฟฟ้า ส่วนบ้านพักนั้นมีตั้งแต่ ห้องพักติดแอร์ ราคาเริ่มต้น 1,200 บาท (มีเครื่องอำนวยความสะดวกอย่าง เครื่องทำน้ำอุ่น ตู้เย็น TV และ WIFI ใช้ ผลปิงปองสด หรือสนุกกับเกมทำเงินง่ายๆ ใน sbobet asia ) และห้องพัดลม ราคาเริ่มต้น 600 บาท

ที่ตั้ง :  93, ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

ติดต่อ : 081-1719981

Facebook : ภูธารา สวนผึ้ง

สารธารและขุนเขา

สารธารและขุนเขา

สารธารและขุนเขา จุดกางเต้นท์สวนผึ้ง ราชบุรี ที่ได้ยินเพียงแค่ชื่อรู้เลยว่าเราจะได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่ดีเยี่ยมขนาดไหน และก็ไม่ผิดหวัง เพราะที่นี่รายล้อมไปด้วยขุนเขา มีลำธารน้ำใสไหลผ่านมีน้ำตลอดทั้งปี ในส่วนของลานกางเต้นท์ของที่นี่กว้างขวางมาก สามารถรองรับได้ถึง 500 คน มีเต้นท์ให้เช้าจ่ายเพียงคนละ 250 บาท พร้อมเบาะรอง หมอน ผ้าห่ม หรือใครมีเต้นท์เป็นของตัวเอง คิดค่าบริการคนละ 150 บาท มีห้องน้ำรวม 4 จุด ทั้งหมด 40 ห้อง

ถ้าใครไม่อยากพักแบบเต้นท์ ที่นี่ก็มีบ้านพักให้บริการด้วย รวมไปถึงมีร้านอาหารตามสั่ง และร้านสะดวกซื้อที่เปิดถึงเวลา 19.00 น.

ที่ตั้ง : หมู่ 4 ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

ติดต่อ : 081-9131576

Facebook : สายธารและขุนเขา สวนผึ้ง

ทั้ง 5 จุดกางเต้นท์ราชบุรี ริมน้ำ ที่เหมาะสำหรับคนที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติ ฟังเสียงน้ำไหลตลอดเวลา เพื่อผ่อนคลายความเครียด เดินทางง่าย เป็นจุดกางเต้นท์ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวกที่อยากจะแนะนำ วันหยุดนี้ลองไปใช้บริการกันได้เลย

ถ้าใครชอบการได้พักผ่อนใกล้น้ำแบบนี้ มาดูกันได้เลยว่ามีที่ไหนที่น่าพักได้ที่ 5 ที่พักริมน้ำ กับธรรมชาติสวยๆ บรรยากาศดีๆ วิวแม่น้ำ ป่าเขาจัดเต็ม