5 ที่เที่ยวภูเก็ต 2021 ที่ไม่มีดีแค่ ทะเล หาดทราย อัพเดตใหม่ ต้องไปให้ได้

ที่เที่ยวภูเก็ต 2021

ภูเก็ต คือจังหวัดที่มีทะเลล้อมรอบ เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องของทะเลสวยที่สุดดังไกลทั่วโลก แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย ภาพที่หลายๆ คนคิดก็คือ เที่ยวหมู่เกาะ เล่นน้ำทะเล อาบแดดตามชายหาด แต่รู้หรือไม่ ที่เที่ยวภูเก็ต ที่ฮิตที่สุดในปี 2021 นี้ ในแบบฉบับ เที่ยวภูเก็ตไม่ง้อทะเล ที่เหล่าบรรดาสายเที่ยวทั้งหลายมักจะไปเช็คอินถ่ายรูปกัน หากคุณไม่อยากตกเทรนด์ เที่ยวด้วยกัน และกำลัง วางแผนเที่ยวภูเก็ต อย่างลืมไปปักหมุดในสถานที่เที่ยวเหล่านี้ด้วย

5 ที่เที่ยวภูเก็ต 2021 ที่ฮิตที่สุด ไม่ไปไม่ได้

สะพานสารสิน

ที่เที่ยวภูเก็ต สะพานสารสิน

ที่แห่งนี้ใน เมืองภูเก็ต ต่างรู้กันดีเรื่องของ ตำนานรักรันทดสะพานรักสารสิน ที่เล่าต่อๆ กันมาว่า มีคู่รักหนุ่มสาวที่มีเรื่องของฐานะเป็นอุปสรรคขัดขวางเส้นทางรักของพวกเขา และพ่อแม่ของทั้งสองฝ่าย พวกเขาจึงตัดสินใจใช้ผ้าขาวม้าผูกมัดติดกันแล้วกระโดดลงจากสะพานแห่งนี้ลงสู่แม่น้ำที่เชี่ยวกราก ให้ท้องทะเลเป็นสุสานรักของพวกเขา ด้วยตำนานเรื่องนี้จึงทำให้สะพานสารสิน มีชื่อเสียง รวมไปถึงความสวยงามของสะพานเองก็ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมักจะมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันเสมอ

เมืองเก่าถนนถลาง

ที่เที่ยวภูเก็ต 2021

ถนนถลาง อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองภูเก็ต เพราะเป็นสถานที่ยืนยันความเก่าแก่มีมนต์ขลังของเกาะภูเก็ตแห่งนี้ ที่มีเอกลักษณ์ และเป็นแหล่งช็อปปิ้งของที่ระลึกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ของพื้นเมือง เสื้อผ้าชุดพื้นเมืองของชาวภูเก็ต ผ้าเลื่องชื่ออย่าง ผ้าปาเต๊ะ หรือชุดบาบ๋า

ถนนสายนี้ยังมีบ้านเรือนเก่าที่ยังคงกลิ่นอายของยุคสมัยก่อน สถานปัตยกรรมที่โดดเด่นสีสันสวยงามตลอดเส้นถนน นักท่องเที่ยวสามารถแวะชมและถ่ายรูปกับเมืองเก่าแห่งนี้ได้ ใครที่ วางแผนเที่ยวภูเก็ต กันอยู่ก็อย่างลืมใส่ เมืองเก่าถนนกลาง ลงใน โปรแกรมเที่ยวภูเก็ต ของคุณด้วย

บ้านชินประชา

บ้านชินประชา

บ้านชินประชา ตั้งอยู่ในเมืองภูเก็ต เป็นบ้าน 2 ชั้น ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น สวยงามอย่างมาก ประตูบ้านมีอักษรจีนลงรักปิดทองเอาไว้ ตามสไตลบ้านคนจีนในสมัยก่อน ถูกสร้างขึ้นเมื่อช่วงปลายรัชกายที่ 5 โดยสถาปัตยกรรมเป็นแบบ ชิโน-โปรตุกีส ซึ่งเป็นหลักแรกในจังหวัดภูเก็ต มีอีกชื่อหนึ่งว่า อังม่อเหล่า ที่มีกลิ่นอายของความเป็นอดีตในแบบฉบับสไตล์จีนผสมยุโรปเอาไว้อย่างลงตัว

สิ่งที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ต้องเข้ามาเที่ยวชมเลยก็คือ ในบ้านหลังนี้จะแสดงสิ่งของเครื่องใช้ในสมัยโบราณเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชม ได้ศึกษา ซึ่งมีอายุมากกว่า 100 ปี ไม่ว่าจะเป็น เครื่องใช้ครัวเรือนโบราณ รูป่ภ่าย ภาพวาดต่างๆ ในสมัยโบราณ ที่ยังคงเก็บรักษาเอาไว้เป็นอย่างดี หากได้มาภูเก็ต บ้านชินประชา คืออีกหนึ่ง สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ต ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี

เที่ยวภูเก็ตไม่ง้อทะเล

เมื่อได้มาเยือนภูเก็ต หลายคนมักจะเห็น พระพุทธรูปองค์ใหญ่ๆ สีขาว ซึ่งตั้งโดดเด่นอยู่บนยอดเขากันใช่ไหม นั่นคือ พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี ตั้งอยู่ใน วัดพระใหญ่ ซึ่งอยู่บนยอดเขานาคเกิด เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย มีความกว้าง 25 เมตร สูง 45 เมตร สร้างจากคอนกรีตเสริมเหล็กพร้อมกับประดับกินอ่อนสีขาวหยกพม่า นี่เป็นจุดสำคัญของการ เที่ยวภูเก็ตไม่ง้อทะเล ที่พลาดไม่ได้

ความสำคัญของ พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี ชาวเมืองภูเก็ตนั้นถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของสันติ เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันและความหวัง เพราะการสร้างนั้นมาจากการร่วมบริจาคปัจจัยของประชาชนชาวไทยและชาวต่างชาติ

นอกจากการขึ้นมาศักการะ พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี บนวัดพระใหญ่แห่งนี้ บริเวณฐานขององค์พระ ถือว่าเป็น จุดชมวิวเมืองภูเก็ต ที่เห็นได้รอบ 360 องศา ซึ่งจะเห็นเกาะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น หาดกะตะ หาดกะรน อ่าวฉลอง เป็นต้น

จุดชมวิวเขารัง ที่เที่ยวภูเก็ต ที่ฮิตที่สุด

วางแผนเที่ยวภูเก็ต

เขารัง คือจุดชมวิวทิวทัศน์ เมืองภูเก็ต ที่ขึ้นชื่อเรื่องของการชมเมืองยาราตรี แต่กลางวันก็สามารถไปได้ เป็นเนินเขาที่อยู่ในตัวเมืองทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งสามารถเห็นทัศนียภาพโดยรองของ เกาะภูเก็ต ได้อย่างชัดเจน ยิ่งในตอนกลางคืนจะเห็นแสงไฟระยิบระยับตามบ้านเรือนทั่วเมืองภูเก็ต สวยงามอย่างมาก

นอกจากนี้ จุดชมวิวเขารัง ยังเป็นที่ตั้งของ อนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐมหิศรภักดี ผู้ดำรงตำแหน่งสมุหเทศาภิบาล ผู้สำเร็จราชการกรมมณฑลภูเก็ต ผู้สร้างและพัฒนา 7 เมืองอย่าง ภูเก็ต พังงา ตรัง กระบี่ ตะกั่วป่า ระนอล และสตูล ในสมัยก่อน

และที่นี่ยังเป็นสาวนสุขภาพและสวนสาธารณะ เอาไว้นั่งพักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยว ใครที่อยากมานั่งสบายๆ ชิลๆ นั่งอ่านหนังสือ หรือเล่นเกม อย่างเกมบนเว็บพนันออนไลน์ที่ฮิตที่เข้าถึงง่าย อย่าง nova88 มีเกมหลากหลายให้เลือกเล่นแก้เบื่อ แก้เหงาได้ด้วย ท่ามกลางธรรมชาติ ลมพัดเย็นๆ ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวทะเลภูเก็ต ขอแนะนำ >>> 10 หาดที่สวยที่สุดของภูเก็ต

ที่เที่ยวภูเก็ต ทั้ง 5 นี้ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะแนะนำให้นักท่องเที่ยวได้ลองไปเยือนดูสักครั้ง เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ในปี 2021 และยังบ่งบอกได้ว่า นอกจากทะเลสวย หาดทรายสีขาว แล้ว ภูเก็ตยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่ เที่ยวด้วยกัน สักครั้ง ซึ่งมีความน่าสนใจอีกมากที่เรียกได้ว่า ไม่ไปเยือนสักครั้งก็เหมือนไปไม่ถึงภูเก็ต