7 ที่เที่ยวพิษณุโลก จุดเช็คอิน กิน-เที่ยว สไตล์ new normal ที่ห้ามพลาด

ที่เที่ยวพิษณุโลก

พิษณุโลก คือจังหวัดเล็กๆ ในภาคกลางตอนบนของไทย หลายคนมักคิดว่าไม่ค่อยมีที่เที่ยวมากนัก แต่สำหรับใครที่มักจะขับผ่านจังหวัดนี้ไปจังหวัดอื่นๆ ทางภาคเหนือ ขอแนะนำว่า ที่เที่ยวพิษณุโลก มีหลายแห่งที่เรียกว่าได้ไปเยือนแล้วจะร้อง ว้าว!กันเลยทีเดียว โดยเฉพาะสายท่องเที่ยวธรรมชาติ ป่าเขา ลองมาใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ ผสมสไตล์ new normal ที่นี่กันดูบ้าง รับรองว่าที่นี่จะเป็นอีกแห่งที่สามารถสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอน ดังนั้นใครที่ยังไม่มีแผน เที่ยววันหยุด ที่ไหน อยากไปต่างจังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก พิษณุโลก ก็ที่ว่าเป็นทางเลือกที่ดี เรามาดูกันว่าที่นี่มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง

7 ที่เที่ยวพิษณุโลก จุดเช็คอินสวยๆที่ไม่ควรพลาด

วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร

ที่เที่ยวพิษณุโลก วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร

เราเริ่มต้นกันที่การไปกราบไหว้ พระคู่บ้านคู่เมืองของคนไทย อย่าง พระพุทธชินราช ซึ่งชาวเมืองพิษณุโลกเรียกว่า หลวงพ่อใหญ่ ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือ วัดใหญ่ เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ สร้างตั้งแต่สมัยพระมหาธรรมราชาที่ 1 พญาลิไท ได้โปรดให้สร้างขึ้นคู่กับพระพุทธชินสีห์ เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่ว่าใครที่ได้มา เที่ยวพิษณุโลก จะต้องมากราบไว้เพื่อขอความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต

ภูหินร่องกล้า

ภูหินร่องกล้า

ภูหินร่องกล้า ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ซึ่งเป็นรอยต่อระหว่างสามจังหวัด คือ เลย , พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ที่ในอดีตที่แห่งนี้เคยเป็นสนามรบ ที่เรียกว่า สมรภูมิร่มเกล้า ไฮไลท์ของ ที่เที่ยวภูหินร่องกล้า ก็คือสถานที่ทางประวัติศาสตร์สมัยสงครม และลานหินปุ่ม ที่เกิดขึ้นจากการกัดเซาะของลมสะสมมาหลายร้อยปี ทำให้มีหินทรงสวยแปลกตาอยู่เต็มพื้นที่โล่งแห่งนี้ ซึ่งเป็นที่สำหรับชมวิวทิวทัศน์มุมสูงที่มองได้ไกลสุดตา

ภูสอยดาว

ภูสอยดาว ที่เที่ยวพิษณุโลก

อีกแหล่งท่องเที่ยวของสายเดินป่า ซึ่งอยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ความโดดเด่นน่าเที่ยวของที่นี่ก็คือ ล้านสนบนยอดเขา ที่มีพื้นที่กว้างและมองเห็นวิวแบบพาโนราม่า ยิ่งไปในฤดูฝน พื้นที่แห่งนี้จะถูกธรรมชาติเนรมิตให้กลายเป็นพื้นที่สีเขียวแซมด้วยดอกหงอนนาคบานสะพรั่งไปทั่วพื้นที่ ทำให้รู้สึกสดชื่น ได้สูดโอโซนแบบเต็มปอด

ทุ่งแสลงหลวง

ทุ่งแสลงหลวง

ทุ่งหญ้าสะวันน่าเมืองไทย ต้องยกให้กับ ทุ่งแสลงหลวง เพราะที่นี่อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแสลงหลวง ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุด เป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย ครอบคลุมพื้นที่ใน 3 อำเภอของจังหวัดพิษณุโลก อย่าง อำเภอนครไทย อำเภอมะปราง และอำเภอวังทอง และอีก 2 อำเภอของจังหวัดเพชรบูรณ์ คือ อำเภอเขาค้อ และ อำเภอวังโป่ง ที่นี่ถือว่าเป็น จุดกางเต้นท์ ยอดนิยมของนักเดินป่า นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะมากางเต้นท์พักผ่อน ชมวิวและถ่ายรูปสวยๆ ของทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่แห่งนี้ สามาถท่องเที่ยวได้ทั้งฤดูหนาวในช่วงเดือนพฤศจิกายน และช่วงฤดูฝนช่วงเดือนมิถุนายน ถึงตุลาคม ซึ่งจะได้อารมณ์ของทุ่งหญ้าสะวันนาสีเขียวอันกว้างใหญ่

ใครสนใจอยากเที่ยวแนวธรรมชาติสวยๆ แบบอุทยานแห่งชาติ แต่เดินทางง่าย แนะนำ 5 อุทยานแห่งชาติ ใกล้กรุงเทพ

บ้านสวนชมวิว

บ้านสวนชมวิว

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองพิษณุโลก ที่อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง ก็คือ บ้านสวนชมวิว ที่พักบรรยากาศดีๆ ในรูปแบบของวิลล่าใกล้ชิดธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเหมือนโฮมสเตย์กับบ้านพักต่างอากาศ เอกลักษณ์ของที่นี่ก็คือ ต้นไม้รูปหัวใจ ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาพอดี จากจุดนี้เราจะได้เห็นวิวทิวทัศน์มุมสูงครอบคลุม 5 จังหวัด คือ นครสวรรค์ ลพบุรี พิจิตร เพชรบูรณ์ และพิษณุโลก ยิ่งในฤดูหนาวพื้นที่ด้านล่างจะกลายเป็นทะเลหมอกสวยงาม

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์เล็กๆ น้อยๆ อย่าง สลิง ชิงช้า ร้านอาหาร และ คาเฟ่พิษณุโลก อันขึ้นชื่อ ใครที่อยากมาค้างคืนแบบชิลล์ ก็อย่าลืมแวะมาที่นี่ได้

สวนบัวอมรรัตน์ ที่เที่ยวพิษณุโลก แห่งใหม่

สวนบัวอมรรัตน์ ที่เที่ยวพิษณุโลก แห่งใหม่

สวยบัวอมรรัตน์ ถือว่าเป็น ที่เที่ยวสุด unseen ของพิษณุโลก แห่งใหม่เลยก็ว่าได้ ที่นี่เป็นสวนบัวขนาดใหญ่ มีดอกบัวหลากหลายสายพันธุ์ให้ชมและศึกษา อีกทั้งยังสามารถซื้อกลับไปปลูกที่บ้านได้อีกด้วย

ส่วนไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ บัวกระด้ง หรือ บัววิกตอเรีย ซึ่งเป็นบัวสายพันธุ์ที่มีใบขนาดใหญ่และกว้าง 1-2 เมตร นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมสามารถเข้าไปยืนโพสต์ถ่ายรูปได้ เพราะใบหนึ่งสามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 100 กิโลกรัมส่วนแห่งนี้เปิดให้เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

ภักดีฟาร์ม

ภักดีฟาร์ม

สายกรีนห้ามพลาด มาพักผ่อนแบบชิลล์ๆ กันที่ ภักดีฟาร์ม ที่นี่เป็นฟาร์มกวางที่เปิดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาศึกษาหาความรู้เรื่องการเกษตรและพักผ่อนได้ ผ่อนคลายจิตใจและร่างกาย คลายเครียด หรือใครอยากเปลี่ยนสถายที่ทำงานชั่วคราว นั่งเล่นเกม sboaaaa ต่างๆ แนะนำมาที่นี่ ฟาร์มแห่งนี้มีพื้นที่ทั้งหมด 40 ไร่ เป็นสนามหญ้าและป่าจำลองซึ่งออกแบบมาให้เหมาะกับการเลี้ยงกวาง

สายพันธุ์กวางของที่นี่นำเข้ามาจากออสเตรเลีย ซึ่งให้ทั้งเขาและเนื้อ นักท่องเที่ยวสามารถป้อนอาหารกวาง และถ่ายรูปได้ อีกทั้งยังมีกิจกรรมอีกหลายอย่าง ทั้งเที่ยวชมและถ่ายรูปกับวิวสวย มีคาเฟ่พร้อมให้บริการสำหรับลูกค้าที่หิว โดยเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ปรุงมาจากเนื้อกวาง ไม่ว่าจะเป็น สเต็ก ยำ หรือผัดเผ็ด และยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากหนังกวางอีกหลายอย่าง เช่น เข็มขัด รองเท้า ให้เลือกนำไปใช้หรือเป็นของฝากได้

ส่วนใครที่อยากมาพักผ่อนค้างคืน ที่นี่ก็มี ลานกางเต้นท์ พร้อมให้บริการ เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวครบทุกความต้องการ

เห็นไหมว่า ที่เที่ยวพิษณุโลก มีหลายที่ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการใกล้ชิดกับธรรมชาติ ที่นี่ถือว่าเป็นจังหวัดเหมาะกับการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง และเหมาะกับการใช้ชีวิตสไตล์ new normal ต้องการความเป็นส่วนตัว เงียบสงบ แต่สวยงาม ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์สายรักธรรมชาติได้ดีทีเดียว