5 อุทยานแห่งชาติ ใกล้กรุงเทพ มีจุดกางเต้นท์ เดินป่า เที่ยวชมธรรมชาติ

อุทยานแห่งชาติ ใกล้กรุงเทพ

ช่วงอากาศร้อนแบบนี้ อยากหาที่เย็นๆ ที่ไม่ใช่ห้องแอร์บนตึกกันบ้างไหม ลองไปชิลกับธรรมชาติกันที่ อุทยานแห่งชาติ ใกล้กรุงเทพ กันบ้างไหม สัมผัสกับอากาศเย็นๆ ของสายลม ท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่ ที่สำคัญงบน้อยก็ไปได้ เพราะเดินทางง่าย ใช้สีเขียวจากต้นไม้ ใบหญ้าบำบัดร่างกายและจิตใจให้หายเหนื่อยกัน เที่ยวสัก 2 วัน 1 คืน แบกเป้มากางเต้นท์ก็ยังไหว

5 อุทยานแห่งชาติ ใกล้กรุงเทพ เที่ยว 2 วัน 1 คืน มีจุดกางเต้นท์นอน

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

อุทยานแห่งชาติ ใกล้กรุงเทพ เขาใหญ่

ที่แรกที่หลายคนนึกถึงกับการ เที่ยวอุทยานแห่งชาติใกล้กรุงเทพ ก็คือ “เขาใหญ่” เพราะที่นี่ใกล้ที่สุด ใช้งบไม่เยอะ เดินทางง่ายสุด ใครอยากหนีความวุ่นวายของเมืองกรุง ไปเจอธรรมชาติสูดโอโซนให้เต็มปอด ต้องที่นี่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อีกทั้งยังมีโอกาสได้ใกล้ชิดสัตว์ป่าอีกด้วย

ที่เที่ยวเขาใหญ่ จะมีตั้งแต่ ชมพระอาทิตย์ตก เที่ยวน้ำตกเหวสุวัต และน้ำตกเหวนรก หรือจะเข้าชมพิพิธภัณฑ์ของอุทยานฯ และอีกหลายๆ ที่สำหรับที่เที่ยวแนวป่าเขาใกล้กรุงเทพ

กิจกรรมเด่นอื่นๆ ที่เขาใหญ่ยังมีอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น กางเต้นท์ , เดินศึกษาธรรมชาติ หรือส่องสัตว์ ส่วนค่าเข้าอุทยาน สำหรับชาวไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท , เด็ก 20 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 400 บาท , เด็ก 200 บาท

อุทยานแห่งชาติทับลาน (วังน้ำเขียว) จ.นครราชสีมา

อุทยานแห่งชาติทับลาน

อุทยานแห่งชาติทับลาน หรือที่เรามักจะรู้จักกันในชื่อของ วังน้ำเขียว ถือว่าเป็นผืนป่าใหญ่ที่ใกล้กรุงเทพที่สุด เพราะที่นี่ครอบคลุมพื้นที่ของหลายอำเภอใน 2 จังหวัด คือ อำเภอปักธงชัย , วังน้ำเขียว , ครบุรี และ เสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา และอำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ป่าแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้ดึกดำบรรพ์ที่หาดูได้ยากหลายชนิด

กิจกรรมที่ห้ามพลาดอย่างยิ่งเลยก็คือ ขึ้นเขาชมทิวทัศน์เขามะค่า กางเต้นท์ เที่ยวเล่นน้ำตกซึ่งมีหลายที่ให้เลือกเลย ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกสวนห้อม น้ำตกห้วยขมิ้น และน้ำตกห้วยใหญ่ใต้ นักท่องเที่ยวสามารถล่องแพที่เขื่อนลำปลายมาศหรือเขื่อนลำมูลบน เหมาะสำหรับทริปสั้นๆ ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์

ค่าเข้าอทุยานฯ คนไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน แห่งนี้คือผืนป่าอุดมสมบูรณ์ที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย แน่นอนว่าใกล้กรุงเทพ หากใครที่กำลังมองหาที่สำหรับ เดินป่าใกล้กรุงเทพ เพียงแค่ค้นหาคำว่า อุทยานแห่งชาติใกล้ฉัน ที่นี่จะขึ้นแนะนำให้คุณเป็นที่แรกเลยก็ว่าได้ ใครที่อยากอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ พักผ่อน รีแล็กซ์ในวันหยุด มาแคมป์ปิ้ง และชมทะเลหมอกยามเช้าเหนืออ่างเก้บน้ำเขื่อนแก่งกระจาน สวยๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด

แน่นอนว่ากิจกรรมในอุทยานแห่งชาตินี้ ไม่ได้มีแค่นี้ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้ามาดูได้ที่ ที่เที่ยวแก่งกระจาน สำหรับค่าเข้าชมอุทยานฯ คนไทย ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 40 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 200 บาท

อุทยานแห่งชาติพุเตย จ.สุพรรณบุรี

อุทยานแห่งชาติพุเตย

ที่นี่คือแหล่งชมทะเลหมอกที่ใกล้กรุงเทพ อีกแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงของไทย อุทยานแห่งชาติพุเตย คือจุดหมายของนักเดินป่า มีเทือกเขาสลับซับซ้อน และยังมียอดเขาที่สูงที่สุด อย่าง ยอดเขาเทวดา และสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของที่นี่ก็คือ น้ำตกตะเพินคี่ อยู่ห่างจากอุทยานฯเพียงแค่ 20 กิโลแมตร เป็นน้ำตกที่อยู่ท่ามกลางผืนป่าใหญ่ น้ำใสเย็นสบายตลอดทั้งปี

และอย่างลืมแวะเที่ยวชุมชนกระเหรี่ยงตะเพินคี่ ชนกลุ่มน้อยที่อาศัยอยู่ที่นี่มานานกว่า 200 ปี  มีจุดชมวิวและ จุดกางเต้นท์ใกล้กรุงเทพ ให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนอีกด้วย

ค่าเข้าชมอุทยานแห่งชาติพุเตย สำหรับคนไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าห้วยขย่ง และป่าเขาช้างเผือก จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งอยู่ติดอุทยานแห่งชาติไทรโยคทางทิศใต้ มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติเป็นอย่างมาก และยังเป็นผืนผ่าเดียวกับประเทศเมียนมาร์อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเขตป่ารอยต่อระหว่างสองประเทศเลยก็ว่าได้

นอกจากจะมีต้นไม้ใหญ่ที่อุดมสมบูรณ์แล้ว ขึ้นชื่อว่าเป็นเขตป่าสงวนแน่นอนว่าที่นี่ถือว่าเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยแหล่งใหญ่ของสัตว์ป่า ไม่ว่าจะเป็น ช้างป่า กวาง เก้ง เลียงผา นกหายากหลายๆ ชนิด และสัตว์ชนิดอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับ ที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คือ เขาช้างเผือก ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในอุทยานฯแห่งนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักเดินป่า ปีนเขา เพราะจุดท่องเที่ยวที่ชื่อว่า สันคมมีด เป็นจุดเดินป่าที่นักท่องเที่ยวมักจะมาพิสูจน์ความท้าทายในการเดินสันเขาที่น่าหวาดเสียวที่สุด เพราะช่องสันเขานั้นแคบสองข้างทางเป็นเหวลึงลงไป ต้องเดินอย่างระมัดระวังและต้องทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัย แต่เหนือสิ่งอื่นใด ธรรมชาติของที่นี่ถือว่าสวยจนยากที่จะลืม

ที่นี่ยังมีที่เที่ยวอื่นๆ ให้แวะชมอีกหลายที่ ไม่ว่าจะเป็น หมู่บ้านอีต่อง น้ำตกเขาใหญ่ น้ำตกจ๊อกกระดิ่น หรือใครอยากได้ ที่กางเต้นท์เงียบๆ ส่องสัตว์ ก็สอบถามเจ้าหน้าที่ได้

ค่าเข้าชมอุทยานฯ คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

ใครที่ชื่นชอบธรรมชาติ หมู่พรรณไม้ ต้นไม้สูงใหญ่ เสียงนกร้อง ยืนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์ แต่อยากได้สถานที่เดินทางง่าย แนะนำ อุทยานแห่งชาติ ใกล้กรุงเทพ ถือว่าเป็นคำตอบที่ดีที่สุด เดินทางง่าย ค่าใช้จ่ายไม่แพง ใครที่อยากประหยัดเวลาเดินทาง ใช้เวลาพักผ่อนมากๆ ท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม พักผ่อน ชมวิว หรือนั่งผ่อนคลาย เล่นเกมจาก nova88 ปลดปล่อยความเครียด ความเหนื่อยล้าจากการทำงานทั้งหลาย แนะนำ 5 ที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในหลายปีที่ผ่านมา