ชมความงาม ถ้ำนาคี ที่เที่ยวแห่งใหม่ในอุทยานแห่งชาติภูลังกา

เปิดเส้นทางสำรวจถ้ำสวยงามแห่งใหม่ที่มีชื่อว่า ถ้ำนาคี แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติป่าเขา ที่มาพร้อมกับตำนานลี้ลับของความเชื่อเกี่ยวกับพญานาค ในเขตของอุทยานแห่งชาติภูลังกา อ.บ้านแพง นครพนม สถานที่แห่งนี้จะทอดยาวเชื่อมระหว่าง อ.บ้านแพง ไปยัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ

จุดประสงค์ของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ต้องการขึ้นไปถึงถ้ำนาคี เพราะเชื่อกันว่าพื้นที่แห่งนี้เป็นดินแดนลี้ลับหรือเมืองลับแลในตำนานเกี่ยวกับพญานาค และยังเคยเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมของพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ที่ธุดงค์มาบำเพ็ญเพียรอยู่ในสถานที่แห่งนี้ด้วย

เปิดเส้นทางตามรอยพญานาค ถ้ำนาคี

ล่าสุดได้มีการประกาศจาก นายประทีป ไชยภูวงศ์ หัวหน้าฝ่ายบริหารอุทยานแห่งชาติภูลังกา ได้ร่วมขบวนการท่องเที่ยวสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ อ.บ้านแพง จ.นครพนม หลังจากทางเจ้าหน้าที่อุทยานได้มีการค้นพบ ถ้ำนาคี อยู่บนยอดเขาภูลังกา ซึ่งจะอยู่คนละฟากกับถ้ำนาคาร อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ในถ้ำนาคีมีการค้นพบว่า มีหินที่มีลักษณ์คล้ายกับหัวงูยักษ์ และมีลายคล้ายกลับเกล็ดงูทอดยาว ดูแล้วคล้ายพญานาคเหมือนกับอีกหลายๆ จุดในอุทยานแห่งนี้ ซึ่งความเชื่อของชาวบ้านในท้องที่บอกว่า นี่คือพญานาคที่ถูกสาปตามตำนานที่เล่าขานกันมานาน

ถ้ำนาคี

เจ้าหน้าที่ของอุทยานเปิดเผยว่าได้มีการค้นพบหินขนาดใหญ่ คล้ายเศียรพญานาคมากกว่า 9 เศียร ซึ่งสวยงามและลงตัวกับธรรมชาติโดยรอบ ทำให้บรรดานักท่องเที่ยวสายมูทั้งหลายที่ได้ยินข่าวเรื่องการค้นพบสถานที่แห่งนี้ต่างก็ตื่นเต้น และอยากมาเยือนด้วยตัวเองสักครั้ง เพราะเชื่อกันว่า หากได้ขอพรด้วยความศรัทธาเรื่องของพญานาค จะมีแต่ความโชคดีและเงินทองไหลมาเทมา

การเดินทางไปถ้ำนาคี

เที่ยวถ้ำนาคี

เส้นทางการเดินทางเข้าไปยัง ถ้ำนาคี ไม่ไกลและลำบากเท่ากับ ถ้ำนาคา เริ่มเดินเท้าจากที่ตั้งอุทยานแห่งชาติภูลังกา ประมาณเกือบ 2 กิโลเมตรเท่านั้น เส้นทางจะต้องเดินเลียบเลาะไปตามป่าเขา ระหว่างทางเป็นวิวธรรมชาติอันเขียวขจี เจ้าหน้าที่ยังแอบกระซิบว่า ถ้ามาช่วงปลายฝนต้นหนาว อากาศจะดีและจะมีน้ำไหลผ่านเส้นทาง แม้จะลำบากกว่าช่วงหน้าร้อนหรือหนาวแต่สวยงามอย่างมาก มีการปืนบันไดลิง ประมาณ 2 เมตร ตลอดเส้นทางเองก็จะมีดอกไม้ป่าหลากสี นานาพันธุ์ให้ได้ชื่นชม แต่ขอความร่วมมือให้นักท่องเที่ยวดูแต่ตา อย่างเด็ดออกมาเด็ดขาด เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวช่วงหลังได้ชมกันต่อไป

ระหว่างนั่งพักมาสนุกกับเกมทำเงินได้ที่ sbo

ตลอดการเดินทางไปยังถ้ำ จะมีป้ายบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับผืนป่าแห่งนี้ รวมถึงแมลงและพืชพันธุ์สมุนไพรที่พบเจอได้ในป่านี้ ถ้ารู้สึกเหนื่อยก็มีจุดแวะพักริมน้ำตก และมีหินที่คล้ายหัวพญานาคหนึ่งหัวระหว่างทาง ภายในเส้นทางก็ยังมีสายน้ำบางขุดไหลลอดใต้ก้อนหินโผล่ขึ้นมาคล้ายน้ำตกเล็กๆ เป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ และก็มีหินหัวนาคีมีลักษณะคล้ายกับพญานาคก้มหัวลงมาพ่นน้ำ

แนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด เมื่อไปเยือนที่นี่ ลองไปเยี่ยมชม 6 ที่เที่ยวบึงกาฬ จังหวัดที่ 77 ของไทย รวมจุดเช็คอินต้องไปให้ได้

น้ำตกอุทยานแห่งชาติภูลังกา

ไฮไลท์เด็ดของที่นี่อีกอย่างหนึ่งก็คือการชื่นชมความงามของอุทยานแห่งนี้บนผานาคี ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตก และดูวิวน้ำตกไทรงาม น้ำตกผาสวรรค์ และน้ำตกตาดโพธิ์ที่ไหลลงจากภูลังกาสู่ลำห้วยในชุมชน

สำหรับท่านใดที่สนใจอยาจะเดินทางไปสัมผัสความงามของ ถ้ำนาคี ด้วยตัวเอง ทางอุทยานแห่งชาติภูลังกามีการเก็บค่าเข้าชมคนละ 20 บาท และมีบริการที่จอดรถคันละ 30 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูลังกาได้ที่ 084-7923505 , 081-7252684

สนใจอยากหาอะไรสนุกๆ ทำระหว่างเดินทาง คลิ๊กเข้ามาดูได้ที่ sbo