รีวิว 7 ที่เที่ยวกระบี่ 2021 จุดเช็คอินยอดฮิตของนักท่องเที่ยว ที่ห้ามพลาด

ที่เที่ยวกระบี่

สำหรับคนที่ชื่นชอบการเที่ยวทะเลเป็นชีวิตจิตใจ ได้สัมผัสกับผืนน้ำสีฟ้าครามที่สวยงาม ฟันธง 100% ว่าทุกคนต้องนึกถึง ทะเลไทยแน่นอน ภาคใต้ของประเทศไทย และในวันนี้เราจะมาแนะนำพร้อมอัพเดต ที่เที่ยวกระบี่ 2021 เป็นอีกหนึ่งจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่พวกเขาอยากมามากที่สุด

จังหวัดกระบี่ ตั้งอยู่ทางฝั่งทะเลอันดามัน มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขา และมีเกาะน้อยใหญ่มากกว่า 130 เกาะ แต่ละแห่งเป็นหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส สามารถมองเห็นแนวปะการังอันสวยงามได้แบบชัดเจนเลยทีเดียว ใครที่อยากไปสัมผัสกับบรรยากาศแบบธรรมชาติไม่มีผิดหวังแน่นอน และที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่ ชายหาด กับท้องทะเล และเกาะเท่านั้น หากใครชอบการผจญภัยแบบ ป่า ถ้ำ ภูเขา น้ำตก ก็สามารถเข้ามาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีแพลนว่า หากอยากมา ท่องเที่ยวกระบี่ มีที่ไหนที่เรียกได้ว่า ถ้าไม่ไปแสดงว่ายังไม่ถึงกระบี่ เราก็ได้จัดเตรียมที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่่สุดของปี มาไว้ให้แล้ว

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่ท่องเที่ยวกระบี่ ในหน้าร้อน

รีวิว 7 ที่เที่ยวกระบี่ 2021 ยอดฮิตที่คุณต้องไปให้ได้

หาดอ่าวนาง

รีวิวที่เที่ยวกระบี่

รีวิวที่เที่ยวกระบี่ ที่แรกต้องเริ่มที่ อ่าวนาง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากหาดนพรัตน์ธารา มีทิวทัศน์สวยงามแปลกตา เพราะเป็นภูเขาหินปูนตั้งตระหง่านและมีถ้ำชื่อว่า “ถ้ำพระนาง” ซึ่งด้านในจะมีหินงอกหินย้อยซ้อนกันเป็นชั้นๆ ดูสวยงาม การเดินทางไปหาดแห่งนี้ สามารถเดินทางได้เพียงแค่ทางเดียวเท่านั้นก็คือ ทางเรือ แต่การไปของคุณจะได้รับกับความคุ้มค่าอย่างแน่นอน เพราะความสวยของหาดทรายสีขาว อีกทั้งยังมีเกาะเล็กๆอยู่รายรอบทั้ง เกาะไก่ เกาะหม้อ และ เกาะปอดะ

หลายคนเข้ามาที่นี่เพื่อ เล่นน้ำ แต่จะเห็นชาวต่างชาติส่วนใหญ่นิยมมานอนอาบแดดกันที่นี่ ตอนเย็นที่แห่งนี้จะกลายเป็นสถานที่สำหรับชมพระอาทิตย์ตก ที่ขึ้นชื่อของ สถานที่ท่องเที่ยงกระบี่  นักท่องเที่ยวส่วนมากจะพักค้างแรม เพราะบนหาดแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกเอาไว้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ร้านของฝาก หรือ คลับ บาร์ นวดสปา

ทะเลแหวก

สถานที่ท่องเที่ยวกระบี่

สถานที่ท่องเที่ยวกระบี่ ที่ขึ้นชื่อว่ายอดฮิตที่สุด และเป็น จุดเช็คอินกระบี่ อันดับต้นๆ ก็ต้องยกให้กับ ทะเลแหวก พูดได้เลยว่า ถ้าไม่มาแสดงว่ามาไม่ถึงกระบี่ จุดเด่นของที่แห่งนี้ก็คือ เมื่อมีปรากฎการณ์น้ำขึ้นน้ำลง จะเกิดสันทรายสีขาวซึ่งเป็นเหมือนเส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างเกาะ 3 เกาะ คือ เกาะทับ เกาะหม้อ และ เกาะไก่ โผล่ขึ้นมา ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปมาได้

สำหรับใครที่อยากไปเห็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่ทำให้เกิดสิ่งสวยงามระดับ Unseen Thailand สามารถเดินทางไปชมได้ในช่วงเดือนธันวาคมจนถึงต้นเดือนพฤษภาคมของทุกปี

ถ้ำพระนาง

ที่ท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่

ที่ท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ ที่ถูกยกให้เป็น สวรรค์ของนักปีนผา ตั้งอยู่ฝั่งตะวันตกของอ่าวไร่เลย์ เพราะบริเวณเกือบปลายหาดนั้นจะมีแผ่นผาหินปูนซึ่งมีความสูงมาก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเลือกนำอุปกรณ์ปีนผาของตัวเองมา หรือใครไม่มีก็สามารถหาเช่าได้ที่ร้านบริเวณชายหาดใกล้ผาได้ และตรงปลายสุดของหาดก็จะมี ถ้ำขึ้นชื่ออย่าง ถ้ำพระนาง ซึ่งภายในประดับประดาด้วยหินงอกหินย้อยเรียงระย้าสวยงามให้ได้ชม พร้อมกับมี ศาลพระนาง ซึ่งชาวเรือของที่นี่ให้ความเคารพนับถือกันเป็นอย่างมาก

เกาะพีพีดอน

ที่เที่ยวกระบี่ 2021

ศูนย์กลางของเกาะพีพี ซึ่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งท่าเรือสำหรับรองรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปหมู่เกาะอื่นๆ ต้องมาเริ่มต้นที่นี่ มีร้านอาหาร ที่พัก โรงแรม

จุดเด่นของที่นี่ก็คือ ความงดงามของธรรมชาติของ 2 อ่าวอย่าง อ่าวไทร กับอ่าวโละดามลัม ซึ่งจะเวิ้งวนเข้าหากัน มีทิวมะพร้าวสวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถชมความสวยงามของเกาะได้จากจุดชมวิวบนยอดเขา ช่วงเวลาที่จะได้เห็นธรรมชาติที่สวยงามติดตาตรึงใจมากที่สุดก็คือ เดือนกุมภาพันธ์จนถึงเดือนเมษายน

ป่าทุ่งเตียว

สระมรกต

สุดยอด unseen ของที่นี่ก็คือ สระมรกต บึงน้ำที่ธรรมชาติสร้างขึ้นจากธารน้ำอุ่นที่ไหลผ่านหินปูนมารวมกัน และทำให้เกิดสระสีฟ้าอมเขียวใสสะอาดขึ้น และสีของน้ำยังสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามการเปลี่ยนแปลงของแสงอีกด้วย เพราะน้ำในบึงแห่งนี้อุดมไปด้วยแร่ธาติของหินปูน นักท่องเที่ยวที่มาส่วนใหญ่มักจะแช่ตัวในน้ำแห่งนี้ พร้อมกับชมธรรมชาติสีเขียวของป่าอันร่มรื่นด้วยรอบไปด้วย

เขาพระบาท

วัดถ้ำเสือ

เขาพระบาท หรือ เขาแก้ว เป็นสถานที่ตั้งของ วัดถ้ำเสือ ซึ่งมีตำนานเล่าต่อกันมาว่าครั้งหนึ่งเคยมีเสืออาศัยอยู่บริเวณนี้ บนเขานี้ยังมีถ้ำที่ภายในมีหินที่เป็นรูปของอุ้งเท้าเสือปรากฎอยู่ ซึ่งเกิดจากธรรมชาติสร้างสรรค์ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางขึ้นไปบนยอดเขา ด้วยการเดินขึ้นบันได 1,237 ขั้น เพื่อไปสักการะ พระธาตุเจดีย์ระฆังใหญ่ พร้อมกับชมวิวของจังหวัดกระบี่ เรียกว่า จุดชมวิววัดถ้ำเสือ ที่สามารถชมได้รอบทิศจากที่นี่ ยิ่งไปในช่วงฤดูหนาวที่นี่สามารถมองเห็นทะเลหมอกที่สวยงามได้อีกด้วย

น้ำตกร้อนคลองท่อม

ที่เที่ยวกระบี่ไม่ใช่ทะเล

หากใครมองหา ที่เที่ยวกระบี่ไม่ใช่ทะเล ต้องมา น้ำตกร้อนคลองท่อม เพราะน้ำตกแห่งนี้ เกิดจากน้ำร้อนใต้พื้นดิน ดันตัวขึ้นมาบนผิวดิน รายล้อมด้วยป่าละเมาะปกคลุมสายน้ำที่ไหลไปตามความลาดเอียงของพื้นที่ ซึ่งบางแห่งจะได้เห็นควันกรุ่นที่ลอยขึ้นมาและคราบหินปูนที่พอกอยู่ด้านบน เป็นภาพที่สวยงาม ด้วยพื้นที่เป็นที่ลาดเอียงทำให้ธารน้ำแห่งนี้ไหลลงมาคล้ายจนกลายเป็นเหมือนน้ำตกเป็นชั้นๆ เล็กๆ บางพื้นที่เป็นแอ่งและมีน้ำพุร้อนเกิดขึ้น อุณภูมิอยู่ในระดับ 40-50 องศาเซลเซียส ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถลงไปแช่ตัว เพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าได้

และนี่ก็คือ 7 ที่เที่ยวกระบี่ 2021 ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ของไทย แต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกไปเยือนไม่ขาดสาย เพราะที่นี่นอกจากจะเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการ เที่ยวทะเล แล้ว ยังสามารถทำกิจกรรมอื่นๆ อย่างการปีนผา เที่ยวน้ำตก ชมถ้ำสวยงาม เรียกได้ว่าครบทุกรสชาติของการท่องเที่ยวภายในจังหวัดเดียว

สำหรับคนที่ชื่นชอบการเที่ยวทะเล แนะนำเข้ามาดู สถานที่ท่องภาคใต้ กันได้ เรายังมีที่เที่ยวอีกมากมายที่ถูกยกให้เป็นสุดยอด unseen in Thailand ให้คุณได้ไปสัมผัสมันสักครั้งด้วยตัวเอง