7 ที่เที่ยวเกาะสมุย อัพเดตจุดเช็คอิน ที่ไม่ได้สวยแค่ทะเล

ที่เที่ยวเกาะสมุย

ถ้าจะให้เลือกว่า ทะเลภาคใต้ของไทยที่สวยที่สุด อยู่ที่ไหน เราคงไม่สามารถบอกคุณได้ เพราะทะเลแต่ละที่นั้นมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจริงๆ หากใครมีโอกาสก็อยากให้ได้ลองเที่ยวให้ครบหมดทุกที่ หนึ่งในจุดหมายของหลายๆ แน่นอนว่าต้องมี สุราษฎร์ธานี กับการค้นหา ที่เที่ยวเกาะสมุย เกาะชื่อดังระดับโลกของไทยอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำ ทั้งที่เที่ยวสำหรับคนรักทะเล และที่เที่ยวแนวใหม่ ที่เรียกได้ว่า Unseen ที่สุดไม่แพ้หาดทรายขาวๆ เลยทีเดียว

7 จุดเช็คอินสวยๆ ของ ที่เที่ยวเกาะสมุย

หาดเฉวง

ที่เที่ยวเกาะสมุย

เปิดตัว ที่เที่ยวเกาะสมุย ยอดฮิตอันดับ 1 ของที่นี่ เป็นหนึ่งใน สถานที่ท่องเที่ยวเกาะสมุย ที่สำคัญ และยังเป็นอีกหนึ่งในสุดยอด รวมทะเลสวย ที่ได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกอีกด้วย ด้วยความโดดเด่นของชายหาดสีขาวละเอียดที่ทอดยาวกว่า 6 กิโลเมตร ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าครามใส เหมาะกับการนอนอาบแดด เล่นน้ำ เดินเล่นริมหาด หรือใครที่ชื่นชอบกิจกรรมทางน้ำอย่าง บานาน่าโบ๊ต พายเรือคายัค เจ็ทสกี และอื่นๆ อีกมากมาย  พร้อมกับที่พักสวยๆ บนเกาะสมุย ร้านอาหาร บาร์ อีกหลายแห่งที่เปิดคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวให้สามารถเที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

หาดละไม

สถานที่ท่องเที่ยวเกาะสมุย หาดละไม

หาดทรายขาวที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของ ชาดหาดเกาะสมุย ที่แห่งนี้มีชื่อเสียงเรื่องรูปโค้งของอ่าวตั้งแต่เหนือจรดใต้ยาวกว่า 4 กิโลเมตร ริมหาดเรียงรายไปด้วยต้นมะพร้าว และจุดที่นักท่องเที่ยวทุกคนเป็นต้องแวะ และถือว่าเป็น แลนด์มาร์คของเกาะสมุย ที่ต้องเช็คอินเลยก็คือ หินตา หินยาย จุดเด่นของเกาะสมุย ที่มีตำนานเล่าขานต่อๆ กันมาว่า เป็นตัวแทนของคู่รักสูงวัยคู่หนึ่งที่เกิดเรืออัปปางขึ้นในระหว่างที่กำลังเดินทางกลับจากสู่ขอสาวให้กับลูกชายของตัวเอง

บนหาดแห่งนี้มีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรือใบ หรือ เจ็ทสกี บนทะเลสีครามสดใจ หรือจะเป็นการว่ายน้ำ อาบแดด และยังมีที่พักยอดนิยมของนักท่องเที่ยวให้เลือกพักได้หลายรูปแบบ ทั้ง โรงแรม บังกะโล รีสอร์ท วิลล่า พร้อมร้านอาหาร และบาร์ อีกหลายแห่ง

อ่านเพิ่มเติมกับ >>> 10 สถานที่ท่องเที่ยว เกาะภาคใต้ ทะเลสวย น้ำใส

หาดบ่อผุด

จุดเช็คอินเกาะสมุย หาดบ่อผุด

เป็นหาดที่มีลักษณะโค้งเหมือนพระจันทร์เสี้ยวอีกแห่งหนึ่ง และเป็น จุดเช็คอินเกาะสมุย ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกีฬาทางน้ำ นอนอาบแดดรับลม แต่กลับรู้สึกว่าที่นี่สงบ คนไม่พลุกพล่าน เหมาะสำหรับการพักผ่อนมาก ถ้าใครกำลังมองหา ที่พักเกาะสมุย หาดบ่อผุดถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว

และที่นี่ยังสามารถเที่ยวชม หมู่บ้านชาวประมงบ่อผุด แหล่งท่องเที่ยวชุมชนสมุย ชมวิถีชีวิตของชาวประมงแบบดั้งเดิมและซื้อของทะเลสดๆ จากสะพานปลา ที่สำคัญบนหาดแห่งนี้ยังอนุรักษ์ชุมชนชาวจีน ซึ่งคงบ้านเรือนที่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมของจีนโบราณและร้านค้า ร้านอาหารเลิศรสให้เลือกเข้าไปชิมกันได้มากมายหลายร้าน ที่สามารถเดินเที่ยวเล่นในตอนกลางคืนได้

วัดพระใหญ่ สมุย

วัดพระใหญ่ สมุย

เอาใจสายบุญกันบ้าง กับการเดินทางไป วัดพระใหญ่ ซึ่งเป็น วัดดังของเกาะสมุย วัดแห่งนี้ประดิษฐาน พระใหญ่ หรือคนท้องถิ่นเรียกว่า พระพุทธโคดม ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2515 เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ซึ่งถูกยกให้เป็น พระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ ชาวเกาะสมุยและนักท่องเที่ยวมักจะเข้ามาสักการะขอความเป็นสิริมงคล อีกทั้งด้านบนของวัดยังมี จุดชมวิวเกาะสมุย ที่สามารถมองเห้นวิวเกาะพะงันและหาดบ่อผุดได้อีกด้วย

ศาลเจ้ากวนอู

ศาลเจ้ากวนอู

ศาลเจ้ากวนอู สมุย หรือชาวบ้านจะเรียกว่า ศาลเจ้าหน้าค่าย เป็นศาลที่มีรูปปั้นเทพเจ้ากวนอูขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งมีขนาดสูง 16 เมตร ตั้งอยู่บริเวณลานด้านหน้า เป็นสถานที่ซึ่งผู้คนให้ความเคารพและสักการะ กราบไหว้ขอพร ของความสำเร็จ โชคลาภและความร่ำรวยในชีวิต และที่นี่ยังเป็นพิพิธภัณฑ์ให้ความรู้เกี่ยวกับความเป็นมาของคนจีนไปหลำที่อยู่บนเกาะสมุยอีกด้วย

Fishetman Village ถนนคนเดินบ่อผุด

Fishetman Village ถนนคนเดินบ่อผุด

ถนนคนเดินบ่อผุด คือถนนคนเดินที่ใหญ่ที่สุดของเกาะสมุย มีร้านค้าทอดยาวเรียงรายเต็มทั้งสองฝั่งถนน ถือว่าเป็น ที่เที่ยวเกาะสมุยกลางคืน สุดฮิตของนักท่องเที่ยวที่ต้องมาให้ได้ เพราะที่นี่แต่เดิมเป็นย่านเก่าแก่ของเกาะ เป็นที่อยู่ของชาวประมงดั้งเดิม มีบ้านเรือนสมัยก่อนซึ่งถือว่าเป็นมนต์เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของบนเกาะแห่งนี้ ซึ่งถูกปรับเปลี่ยนเป็นร้านค้าให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยมชมซื้อของที่ระลึก และร้านอาหารซีฟู้ดราคากันเอง เป็นอีกหนึ่งสีสันของการ ท่องเที่ยวเกาะสมุย

น้ำตกหน้าเมือง 1

ท่องเที่ยวเกาะสมุย น้ำตกหน้าเมือง 1

น้ำตกหน้าเมือง 1 เป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีความสูงประมาณ 15 เมตร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ น้ำตกหน้าเมือง ที่ถือว่าเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงของเกาะสมุย กับความสวยงามของสายน้ำที่ไหลผ่านลงมาจากหน้าผาที่สูงกว่า 30-40 เมตร ยิ่งในช่วงฤดูฝน จะสร้างกระแสน้ำที่ไหลลงจากหน้าผาสู่เบื้องล่างพร้อมกับละอองน้ำกระจายบนอากาศสวยงามมาก อีกทั้งที่แห่งนี้ยังเคยมี รัชกาลที่ 5 , รัชกาลที่ 7 และ รัชกาลที่ 9 ได้ทรงเสด็จประพาสที่แห่งนี้ด้วย สำหรับน้ำตกผาเมือง 1 จะเป็นแอ่งน้ำขนาดเล็ก ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ลงเล่นน้ำใสๆ ได้ เป็นสถานที่เหมาะสำหรับพักผ่อนแบบสงบ ชื่นชมธรรมชาติ ป่าเขา สัมผัสบรรยากาศที่ร่มรื่น สูดโอโซนบริสุทธิ์จากต้นไม้น้อยใหญ่ของสองฝั่งน้ำตก เรียกพลังและชาร์จแบตให้กับตัวเองได้เป็นอย่างดี

ใครที่มีโอกาสได้ไปที่ สุราษฎร์ธานี และจุดหมายปลายทางของคุณคือเกาะสมุย และอยากหาจุดเช็คอินสุดฮิตของที่นั่น แนะนำว่าห้ามพลาดกับ 7 ที่เที่ยวเกาะสมุย ที่เราแนะนำไปนี้ ที่ซึ่งเป็นที่สุดฮิตของนักท่องเที่ยวและถือว่าเป็นสถานที่เที่ยสุด Unseen บนเกาะสมุย ที่ทุกคนต้องไปเยือนให้ได้ รับรองได้เลยว่าแต่ละที่นั้นจะสร้างความประทับใจกับการได้มาเยือนที่แห่งนี้อย่างแน่นอน

ใครที่ชื่นชอบหมู่เกาะทะเลใต้ ยังมีอีกหลายสถานที่รอคุณอยู่เช่น เกาะสิมิลัน อีกหนึ่งสถานที่ที่เต็มไปด้วยเกาะน้อยใหญ่พร้อมทะเลสีสวย รอคุณไปสัมผัสบรรยากาศด้วยตัวเอง