เหมาเรือ เที่ยวเกาะกระดาน ทะเลตรัง หาดสวย น้ำใส ที่พักพร้อม

เที่ยวเกาะกระดาน

เกาะกระดาน เกาะที่มีชื่อเสียงของชายหาดสวยที่สุดของทะเลตรัง ตั้งอยู่ที่ ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่าที่นี่เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานใต้สมุทรยอดฮิตของประเทศไทย นอกจากหาดทรายขาวเนียนละเอียด น้ำทะเลใส สีฟ้าครามสวยงามไกลสุดตา ยังมีแนวปะการังน้ำตื้นที่ทอดตัวเป็นแนวยาวอย่างสวยงาม มีทั้ง ปะการังสมอง ปะการังเขากวาง ปะการังอ่อนหนามแดง และฝูงปลาเล็กๆที่อาศัยอยู่ในแนวปะการังมากมาย

และด้านหน้าชายหาดยังเป็น จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงดงามสุดๆ บนเกาะกระดาน อีกทั้งยังสามารถมองเห็น เกาะมุก เกาะแหวน เกาะเชือก เกาะม้า ไปจนถึง เกาะไห ส่วนตัวของ เกาะกระดาน เองก็มีชายหาดบนเกาะมากมายหลายหาดด้วยกัน ที่มีน้ำใสให้ลงเล่นได้ด้วย

ท่าเรือไปเกาะกระดาน

สำหรับการเดินทางไปเกาะกระดาน จะมี ท่าเรือไปเกาะกระดาน สามารถใช้บริการเช่าเรือจะแบบเหมารำ หรือ เรือโดยสารส่วนรวมได้ที่ ท่าเรือควนต้งกู และ ท่าเรือปากเมง โดยทางท่าเรือควนตุ้งกูจะใช้เดินทางไปยังเกาะกระดานด้วยราคาประหยัดกว่าท่าเรืออื่น ใช้เวลาเดินทางไปยังเกาะกระดาน 50 นาที

ท่าเรือปากเมง ส่วนมากจะเป็นท่าเรือของทัวร์ หากต้องการเดินทางลักษณะนี้จะต้องดูตารางเวลาเดินทางให้ดี ถ้าเดินทางจากท่าเรือนี้จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงหรือบางทีเกือบ 2 ชั่วโมงถึงเกาะกระดาน หากใครที่มีอาการเมาเรือ

เที่ยวเกาะกระดาน กับชายหาดสวยๆ ที่ต้องไปให้ได้

หาดอ่าวเนียง

ที่เที่ยวเกาะกระดาน หาดอ่าวเนียง

เป็นชายหาดของที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ มีความยาว 800 เมตร นักท่องเที่ยวมักจะเข้ามาดำน้ำดูปะการังและสัตว์น้ำที่นี่ก็สวยงามและเป็นธรรมชาติมาก ๆ กันที่นี่ ซึ่งมีทอดยาวไปสุดแนวชายหาดเลย หาดแห่งนี้ชาวต่างชาตินิยมเข้ามาเยือนมากที่สุด และมานอนอาบแดด เป็นทำเลที่ดี ผู้คนไม่วุ่นวายแถมแดดก็กำลังดี เหมาะสำหรับการทำผิวสีแทนมาก ๆ บนหาดก็จะมีที่พักแบบบังกะโลหลังเล็กเป็น ที่พักบนเกาะกระดาน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการค้างคืน และยังมีเต็นท์ให้บริการด้วย เป็น ที่พักของอุทยานบนเกาะกระดาน เรียกว่าติดชิดกับตัวหาดเลยทีเดียว ถ้าเรายืนอยู่บนหาดอ่าวเนียงจะสามารถมองเห็นเกาะลิบงได้ด้วย

หาดอ่าวช่องลม

หาดอ่าวช่องลม

จุดมุ่งหมายของใครหลายๆ คนของการ เที่ยวเกาะกระดาน ก็คือการชมพระอาทิตย์ตก และที่นี่ก็คือจุดชมดวงอาทิตย์ตกอีกแห่งหนึ่งบน เกาะกระดาน เมืองตรัง แห่งนี้ และยังมองเห็นเกาะรอกได้ชัดที่สุด เป็นหาดเล็กๆ อีกแห่ง ที่มีทรายขาวละเอียด ตัดกับโขดหินสีน้ำตาลได้อย่างลงตัว ดูสวยแปลก เหมาะกับการถ่ายรูปให้ออกมาดูดีแบบสุดๆ ไปเลย

หาดอ่าวไผ่

เที่ยวเกราะกระดาน หาดอ่าวไผ่

หาดอ่าวไผ่ ที่เที่ยวเกาะกระดาน ที่เป็นลักษณะหาดขนาดเล็ก มีความยาวของหน้าหาดเพียงแค่ 200 เมตร ไม่มีพื้นที่ให้พักผ่อนมากนัก โดยหาดอ่าวไผ่นั้นตั้งอยู่ทางด้านทิศเหนือของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมที่ 3 แต่ยังมีบริเวณชายหาดที่เรายังสามารถนั่งเล่น อ่านหนังสือ หรือนั่งเล่นเกม nova88 หรือนอนอาบแดดก็ได้

บนหาดจะมีต้นไม้ที่ขึ้นอยู่ตามแนวฝั่ง ลักษณะเด่นคือลำต้นใหญ่แตกกิ่งก้านใบแผ่ยื่นออกไปในหาด เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชอบมาถ่ายรูปเล่นได้ และยังใช้ที่นั่งชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นอีกด้วย แต่น่าเสียดายที่หาดแห่งนี้ไม่มีแนวปะการังสวย ๆ ให้เราได้ดำน้ำชมความงามกัน แต่ถ้าใครที่เน้นมาพักผ่อนหรือทำกิจกรรมบนหาด เหมาะอย่างยิ่ง หาดอ่าวไผ่นอกจากจะได้ชมวิวพระอาทิตย์ตกแล้วยังสามารถชมวิวเกาะเชือก, เกาะแหวน เกาะมุกได้ด้วย

หาดเกาะกระดาน

หาดเกาะกระดาน

ชายหาดแห่งนี้นั้นเป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมที่ 3 โดยเป็นหาดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดจากที่กล่าวมาเลยก็ว่าได้ โดยความยาวอยู่ที่ 2 กิโลเมตร แต่เป็นหาดที่สวยมาก ถ้ามองออกไปในท้องทะเลจะเห็นทั้ง เกาะแหวน เกาะลิบง เกาะมุก และ เกาะเชือก ตามแนวหาดยังมี ที่พักบนเกาะกระดาน เรียงรายอยู่ หรือใครอยากจะเช่าเต้นท์นอนเพื่อที่จะได้ใกล้ชิดธรรมชาติก็ทำได้ พร้อมกับร้านอาหารแสนอร่อยมีให้เลือกหลายร้าน

กิจกรรมยอดนิยมสำหรับการ เที่ยวเกาะกระดาน

เที่ยวเกาะกระดาน ต้องไปดำน้ำดูแนวปะการัง

ดำน้ำดูแนวปะการัง

เกาะกระดานนั้นมีชื่อเสียงที่สุดในเรื่องการดำน้ำตื้น ลงไปชมความงามของปะการังและสัตว์น้ำใต้ผืนน้ำทะเลด้านล่าง

พายเรือคายัค

พายเรือคายัค

กิจกรรมออกกำลังกายส่วนแขนที่น่าทำที่สุด พายเรือคายัครับลมกลางทะเล ท่ามกลางน้ำสีครามก็สนุกดีไปอีกแบบ ชมธรรมชาติข้ามหาดก็ยังได้ สามารถหาเช่าเรือคายัคตามที่พักริมหาดได้เลย

พาย SUP Board

พาย SUP Board

พาย SUP Board หรือ บอร์ดยืนพาย ที่ออกแบบมาพิเศษ ทำให้เราทรงตัวได้ง่าย มีไม้พายช่วยพายไปข้างหน้า สนุกไม่แพ้พายเรือคายัคเลยทีเดียว เช่นเดียวกัน หาเช่าได้จากที่พัก โรงแรมริมหาด

เที่ยวเกาะกระดาน เป็นอีกที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติต่างก็อยากจะไปเยือนสักครั้ง ใครที่หาที่พักสงบๆ ไม่วุ่นวาน ลองไปเยือนเกาะกระดานดูสักครั้ง นอกจากจะได้เล่นน้ำทะเลใส ถ่ายรูปกับวิวสวยๆ ยังมีกิจกรรมทางน้ำให้เลือกเล่นอีกมากมายอีกด้วย

จังหวัดตรังยังมีที่เที่ยวน่าสนใจอีกหลายๆ ที่ แนะนำให้เข้ามาดูได้ที่ 10 ที่เที่ยวเมืองตรัง