6 ที่เที่ยวบึงกาฬ จังหวัดที่ 77 ของไทย รวมจุดเช็คอินต้องไปให้ได้

ที่เที่ยวบึงกาฬ

บึงกาฬ จังหวัดเล็กๆ และเป็นจังหวัดที่ 77 ของไทย ที่หลายคนอาจยังไม่เคยไปเยี่ยมเยือน แต่บอกไว้เลยว่า ที่เที่ยวบึงกาฬ นั้นมีหลายสถานที่อยู่ในที่สุดแหล่งท่องเที่ยวสุด unseen มีชื่อเสียงอันดับต้น มีสถานที่สวยแปลกเกิดขึ้นอีกหลายแห่ง แต่ละแห่งต้องบอกว่าสวยงามแปลกตาคุ้มค่ากับการนั่งรถมาไกล แต่มาถึงแล้วต้องไม่ เรียกได้ว่าห้ามพลาดเด็ดขาด

6 ที่เที่ยวบึงกาฬ ที่ต้องไปให้ได้

ภูทอก

ภูทอก ที่เที่ยวบึงกาฬ

ภูทอก เป็นที่ตั้งของวัดเจติยาศรีวิหาร (วัดภูทอก) อยู่ในอาณาเขตบ้านคำแคน ตำบลนาสะแบง จ.บึงกาฬ จุดเด่นของภูทอกก็คือ สะพานไม้และบันไดขึ้นชมทัศนียภาพรอบ ๆ ภูทอก ใช้เพียงแรงงานคนสร้างบันไดเวียนไปมารอบภูทอกเห็นวิวแบบ 360 ภู นักท่องเที่ยวสามารถเดินชม
ไฮไลท์ของภูทอก คือ พุทธวิหารอันเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ มีลักษณะแปลกและน่าอัศจรรย์ คือ เป็นหินแยกตัวออกมาจากหินก้อนใหญ่ แต่ไม่ตกลงมาเพราะตั้งอยู่อย่าง ได้ฉากกับพื้นโลกพอดี คล้าย ๆ กับพระธาตุอินทร์แขวนที่พม่า ภูทอกปิดไม่ให้นักท่องเที่ยว ขึ้นในวันที่ 10 -16 เมษายน ของทุกปี

หินสามวาฬ ภูสิงห์

หินสามวาฬ ภูสิงห์

หินสามวาฬ หนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจในพื้นที่ป่าภูสิงห์ ตั้งอยู่ในอำเภอศรีวิไล จังหวัดบึงกาฬ ในเขตพื้นที่อนุรักษ์เขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู สามารถแวะชมได้หลายจุด รวมถึงหินสามวาฬ ที่มีลักษณะเป็นหินขนาดใหญ่ติดหน้าผาสูง เหตุผลที่เรียกว่า หินสามวาฬ เพราะลักษณะของจุดชมวิวนี้เป็นก้อนหินขนาดใหญ่ 3 ก้อน รูปร่างคล้ายปลาวาฬเรียงกันยื่นออกไปสู่หน้าผา หินสามวาฬ ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยงามโดดเด่นของภูสิงห์ สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า เบื้องหน้าคือ วิวของผืนป่าเขียวขจีและสายหมอกบาง

ถ้ำนาคา

ถ้ำนาคา

ถ้ำสวยสุด Unseen ที่กำลังโด่งดังอย่างมากในเวลานี้ ตัวถ้ำตั้งอยู่ในพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติภูลังกา ความโดดเด่นของถ้ำแห่งนี้ คือ มีหินขนาดใหญ่รูปร่างคล้าย งูยักษ์ หรือ พญานาค อยู่หลายจุด บางก้อนก็มีลักษณะคล้ายกับหัวและมีลวดลายของกินคล้ายกับเกร็ดของพญานาค ชาวบ้านมีความเชื่อว่า ถ้ำนาคาแห่งนี้เป็นสถานที่ที่เหล่า พญานาค หรือ งูยักษ์ ที่ถูกสาปให้กลายเป็นหิน ที่ทำเรื่องผิดบาป ทำให้เจ้าเมืองบาดาลสาปไว้

บึงโขงหลง

บึงโขงหลง

บึงโขงหลง ตั้งอยู่ที่ อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัดบึงกาฬ มีลักษณะเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่เป็นพื้นที่อนุรักษ์พันธุ์นก โดยเฉพาะนกน้ำที่ย้ายถิ่นเข้ามาในช่วงฤดูหนาว ทั้งห่านป่า นกเป็ดน้ำ นกยาง นกกระเต็น จุดท่องเที่ยวเด่น คือ สวนสาธารณะบึงโขงหลง แหล่งพักผ่อนและชมวิวทิวทัศน์ที่งดงาม ที่มีหอชมนก และระเบียงชมวิว โดยเฉพาะในยามเย็นซึ่งพระอาทิตย์ใกล้ตกดินมีบรรยากาศที่งดงามมาก

น้ำตกถ้ำพระ

น้ำตกถ้ำพระ

น้ำตกถ้ำพระ หรือน้ำตกถ้ำพระภูวัว ตั้งอยู่บริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว บ้านถ้ำพระ ตำบลโสกก่าม อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ 3 ชั้น ที่ไหลอยู่บนภูเขาหินทรายขนาดใหญ่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมความงามของน้ำตก มีแอ่งน้ำขนาดใหญ่และร่องน้ำที่สามารเล่นเป็นสไลเดอร์ได้ ทำให้เล่นน้ำกันในลำธารกันได้อย่างสนุกสนาน

น้ำตกเจ็ดสี

น้ำตกเจ็ดสี

น้ำตกเจ็ดสี จังหวัดบึงกาฬ ตั้งอยู่ใกลภูทอก เป็นน้ำตกอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว และชาวบ้านในพื้นที่ เดินทางมาท่องเที่ยวและเล่นน้ำบริเวณน้ำตก ซึ่งมีลักษณะเป็นลานหิน น้ำตื้น คล้ายกับสวนน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ โดยต้องเดินเท้าเข้าไปสู่ตัวน้ำตกประมาณ 500 เมตร ความงดงามของน้ำตกเจ็ดสี ที่มีลักษณะเป็นผาน้ำตกขนาดใหญ่ สูงเกือบ 30 เมตร มีต้นกำเนิดมาจากธารน้ำของห้วยกะอาม หากมาในช่วงที่ปริมาณน้ำในช่วงฤดูฝน อาจมีโอกาสได้เห็นละอองน้ำกระทบแสงแดดยามบ่าย กลายเป็นสายรุ้ง

ที่เที่ยวบึงกาฬ ถือว่าเป็นสถานที่สำหรับคนที่ชื่นชอบการผจญภัยและที่เที่ยวธรรมชาติ แนะนำสำหรับใครที่อยากไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด อิงธรรมชาติและความเชื่อส่วนบุคคลเกี่ยวกับตำนาน มีหลายสถานที่ในจังหวัดนี้มาให้คุณได้พิสูจน์ด้วยตัวเอง ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน หากิจกรรมเล็กๆ มาช่วยเพิ่มความสนุกให้กับตัวเอง คลิ๊กเข้ามาดูได้ที่ 777beer หรือ sbobet asia

ใครที่อยากไปเที่ยวชมแดนดินถิ่นอีสานเพิ่มเติม เข้ามาดูข้อมูลได้ที่ ที่เที่ยวภาคอีสาน