ที่เที่ยวแคมปิ้ง ไร่ฝนเทียม สระบุรี ลานกางเต้นท์บนดอย ที่ต้องไปเยือนให้ได้

ไร่ฝนเทียม

ใครที่ชื่นชอบกางเต้นท์นอน หรือนักท่องเที่ยวสายแคมป์ปิ้ง ท่ามกลางธรรมชาติ เราขอแนะนำที่เที่ยวใหม่ ใกล้กรุงเทพฯ ที่กำลังฮอตฮิตอยู่ในตอนนี้ ก็คือ ไร่ฝนเทียม สระบุรี ซึ่งเป็นลานกางเต้นท์บนดอย หรือยอดเขาที่มีบรรยากาศเย็นสบาย และได้เห็นวิวธรรมชาติ 360 องศา เหมาะสำหรับการไปเที่ยวพักผ่อนที่สุดในช่วงวันหยุดนี้

การเดินทางไปเที่ยว ไร่ฝนเทียม มวกเหล็ก

ไร่ฝนเทียมสระบุรี

สำหรับการเดินทางง่ายๆ ให้ออกจากถนนมิตรภาพ พอถึงแยกถนนเส้นหลักจะเจอกับถนนดินลูกรัง ได้บรรยากาศการเที่ยวธรรมชาติสุดๆ  ระหว่างการเดินทางขึ้นไปยัง ไร่ฝนเทียม มวกเหล็ก สระบุรี อาจจะเจอกับหลุมบ่อกลางถนนบ้าง แต่ก็ไม่ได้ลำบากถึงขนาดนั้น

หากนักเดินทางที่อยากใช้บริการรถรับส่งของไร่ เพื่อความปลอดภัย เพราะเส้นทางยังคงอิงธรรมชาติแบบสุดๆ กันอยู่ จะคิดค่าบริการไป-กลับเพียงแค่คนละ 50 บาทเท่านั้น พร้อมกับมีจุดรับฝากรถไว้ที่ด้านล่างด้วย คิดค่าบริการ 2 แบบ คือ จอดชั่วคราว 20 บาท , จอดค้างคืน 50 บาท แต่ใครมั่นใจว่ารถตัวเองเอาอยู่ก็มุ่งสู่จุดหมายกันได้เลย แต่ขอแนะนำว่า รถที่ใช้ควรเป็นรถยกสูงเสียหน่อย

ด้านข้างของถนนจะเต็มไปด้วย ไร่สวนของชาวบ้าน มองไปจะเห็นวิวภูเขาล้อมรอบ ใครที่เลือกเที่ยวหน้าฝน อาจจะลำบากในการเดินทาง เพราะถนนยังคงเป็นดินลูกลัง ตัดกับธรรมชาติสีเขียวไกลสุดตา ก็ถือว่าคุ้มสุดๆ

รีวิวเที่ยวไร่ฝนเทียม สระบุรี

ไร่ฝนเทียม

ไร่ฝนเทียมสระบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่เปิดรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมิถุนายน 2564 เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบ สถานที่ท่องเที่ยวแคมปิ้ง ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ภูเขาเขียงขจี จนมีคนเรียกสถานที่แห่งนี้ว่า สวิสเซอร์แลนด์ สระบุรี

ไร่ฝนเทียมตั้งอยู่ที่ ต.ลำสมพุง อ.มวดเหล็ก จ.สระบุรี อยู่ยนภูเขา มีจุดกางเต้นท์ รองรับนักท่องเที่ยวที่จะได้เห็นวิวบนยอดดอยรอบด้าน เป็นลักษณธของภูเขาหินปูนที่มีความอุดมสมบูรณ์ พร้อมกับทุ่งหินที่ผุดขึ้นแซมกับต้นไม้ใบหญ้าสีเขียว มองดูสวยงามทีเดียว

ที่เที่ยวไร่ฝนเทียม แห่งนี้เป็นพื้นที่ส่วนบุคคลของทางเอกชน ยินดีต้นรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ สายแคมปิ้ง สายแบ็กแพ็ค มาชมวิวธรรมชาติบนยอดเขา แม้ว่าเส้นทางเดินทางมายังจุดกางเต้นท์นี้จะเป็นทางฝุ่น ทางโคลน แต่เชื่อว่าโดนใจคนรักธรรมชาติแน่นอน เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ใครอยากหนีความวุ่นวานสักพัก แนะนำลองมาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน

ไร่ฝนเทียม สระบุรี

ไร่ฝนเทียมเป็นอีกจุดที่ใช้ชมพระอาทิตย์ตก ที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง รวมไปถึงเป็นที่พักที่ตื่นมารับแสงอรุณแรกของวัน ได้บรรยากาศบริสุทธิ์ มีวิวธรรมชาติสวยงาม ทั้งภูเขา ทุ่งหญ้า ครบครัน อีกทั้งยังมีการเลี้ยงแพะ ที่ปล่อยตามทุ่งหญ้า เหมาะสำหรับถ่ายรูปสวยๆ กลับไปอีกที่หนึ่ง ขณะพักผ่อนก็หากิจกรรมเล็กๆ ทำกัน ไม่ว่าจะเป็น เล่นกีตาร์ร้องเพลง ทำบาร์บีคิว ปิ้งย่าง หรือพูดคุย เล่นเกม sbo หรือนอนชมวิวเงียบๆ เพื่อให้จิตใจผ่อนคลาย

ฤดูที่แนะนำสำหรับการไปเยือน ไร่ฝนเทียม สระบุรี ขอแนะนำให้ไปช่วงฤดูฝน ซึ่งเป็นช่วงที่จะได้เห็นพื้นที่เขียวขจีไกลสุดตา หรือจะเป็นปลายฝนต้นหนาว หรือฤดูหนาวที่โชคดีก็จะได้เห็นหมอกปกคลุมยอดเขา เป็นทะเลหมอกสวยๆ กับอากาศเย็นๆ ในช่วงเช้าที่มีแสงสีทองประกอบแค่จินตนาการก็อยากจะพุ่งตัวไปเสียเลยตอนนี้ พร้อมกับได้เห็นทุ่งสีทองของนาข้าว ชาวบ้านที่กำลังจะทำการเก็บเกี่ยว

นอกจากวิวเขียวขจีในช่วงกลางวัน วิวกลางคืนก็สวยไม่แพ้กัน ที่นี่เป็นจุดนอนดูดาวบนฝ้าได้กว้างไกลที่สุด เป็นเสน่ห์ที่หาดูได้ยากในกรุงเทพฯ

ใครอยากหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อื่นๆ ที่ใช้เวลาเดินทางไม่นาน แนะนำให้คลิ๊กเข้ามาได้ที่ ที่เที่ยวภาคกลาง